Hôm nay mình xin giới thiệu với anh em một số bộ phim, đa phần là phim tài liệu vè Bitcoin và Cryptocurrencies để giải trí cuối tuần, mấy bộ phim tài liệu nước ngoài làm rất hấp dẫn nha nên mấy anh em đừng bỏ qua

1)Bitcoin: The End of Money As We Know It

Đây là một bộ phim tài liệu dài 60 phút được sản xuất bởi Torsten Hoffmann, bộ phim đã được phát hành vào tháng 12/2014. Đây là một trong những bộ phim phải xem trong các bộ phim tài liệu làm về Bitcoin. Bộ phim đã gọi vốn được 12362 Đôla Úc trên Kickstarter.

Bộ phim này giải thích tại sao Bitcoin có thể phá vỡ hệ thống tài chính hiện tại và điều này sẽ diễn ra như thế nào. Đạo diễn Torsten và đội ngũ của ông đã phỏng vấn rất nhiều người có ảnh hưởng trong giới startup về blockchain cũng như rất nhiều các dự án liên quan đến Cryptocurrencies.

Hiện tại Torsten đang có ý định sẽ cập nhật và làm những bộ phim tốt hơn về các chủ đề như Ethereum, ICOs và các vấn đề của Bitcoin hiện tại.

2) The Rise and Rise of Bitcoin

Bộ phim tài liệu này tập trung vào sự kiện đã làm cho Bitcoin được cả thế giới biết đến. Bitcoin là một thử nghiệm kinh tế xã hội và nó vẫn chưa đạt đến đỉnh điểm mặc dù đã xuất hiện vào năm 2009. Thật sự có rất nhiều đỉnh và đáy của giá Bitcoin trong 8 năm qua, bộ phim tài liệu này sẽ cung cấp cho chúng ta các giải thích tại sao Bitcoin lại có những sự kiện như vây.

3) Life of Bitcoin

Hai nhân vật chính trong bộ phim này, Austin và Becky, đã tiến hành một trải nghiệm rất thú vị: sống và trang trải mọi thứ bằng Bitcoin. Người ta luôn hoài nghi về Bitcoin tại vì Bitcoin không thể sử dụng cho các hoạt động thanh toán hàng ngày, chúng ta không thể sử dụng Bitcoin thay cho các thẻ tín dụng/ghi nợ của Visa hay Mastercard. Bộ phim đã miêu tả quá trình Austin và Berky thực hiện được 100 ngày trải nghiệm với Bitcoin.

4) Bitcoin in Uganda

Bộ phim kể về một câu chuyện của Ronald đến từ Uganda, Ronald nhận được Bitcoin từ gia đình của mình để trang trải học phí tại Mỹ. Khi xem bộ phim này chúng ta sẽ thấy được khả năng mà blockchain và cryptocurrencies có thể thay đổi các quốc gia kém phát triển. Người dân ở Uganda bắt đầu sử dụng Bitcoin bởi vì chi phí chuyển tiền khi sử dụng Western Union hoặc MoneyGram quá cao. Bitcoin không những nhanh hơn mà còn rẻ hơn. Đây là một câu chuyện thật và truyền cảm hứng.

5) Bitcoin in Argentina

Vấn đề lạm phát quá cao là vấn đề lớn nhất hiện tại ở Argentina, lạm phát giao động ở mức 20-25%. Đồng Peso Argentina không thể dùng để cất giữ giá trị. Ở Argentina rất khó để có thể đổi đồng Peso sang USD và Euro và người dân cũng không thể mua vàng một cách hợp pháp. Xem bộ phim này bạn sẽ thấy được tại sao Bitcoin là một vị cứu tinh của Argentina và người Argentina sử dụng Bitcoin như thế nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here