“Trong ngành du lịch, khoảng cách giữa người mua và người bán càng xa nhau thì người trung gian càng hưởng lợi. Bọn em cảm thấy cuộc chơi như vậy là không công bằng, bọn em muốn viết lại luật chơi mới”, CEO Hải Hồ của Triip tuyên bố trên Shark Tank Việt Nam mùa 3.

AMA cùng Mr. Hải Hồ: Triip và con đường viết lại luật chơi cho ngành du lịch bằng Blockchain
AMA cùng Mr. Hải Hồ: Triip và con đường viết lại luật chơi cho ngành du lịch bằng Blockchain

CEO Hải Hồ đã tuyên bố hùng hồn như vậy khi giới thiệu dự án của mình trong show truyền hình Shark Tank VIệt Nam, nhưng đó không phải một phát ngôn tham vọng, vĩ cuồng với những mục tiêu quá xa vời như chúng ta thường thấy ở đa số những startup mới nổi. Đó là tuyên bố của một người dày dặn kinh nghiệm, đã từng đưa đứa con tinh thần của mình trải qua biết bao sóng gió, đã từng bán cả nhà để nuôi sống dự án của mình, với những thay đổi nhỏ, nhưng từ tận gốc rễ nhằm đem đến những lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình.

Điều khác biệt ở Triip, và có lẽ cũng là thứ đã giúp dự án này đứng vững khi đa phần các dự án blockchain thất bại, nằm ở chỗ họ không xây dựng sản phẩm của mình xung quanh công nghệ blockchain. Với Triip, cốt lõi của họ là mang đến lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình – những người khách du lịch, blockchain, cho dù chắp cánh cho Triip bay cao, cũng chỉ là công cụ, như bao công cụ khác mà CEO Hải Hồ và những người cộng sự đã từng sử dụng trong suốt quãng đường 2 năm qua.

Khi đã xác định được giá trị cốt lõi của mình, Triip không cần phải chạy theo xu hướng chung của thị trường, họ không chọn Ethereum, mặc cho đây đang là nền tảng lớn nhất để xây dựng các dự án liên quan đến blockchain và hợp đồng thông minh. Triip chọn Tomochain, một dự án của người Việt xây dựng trên một nền tảng blockchain của người Việt. Lý do mà CEO Hải Hồ lựa chọn Tomochain Protocol là tốc độ giao dịch nhanh, ít tốn phí và… lập trình viên đọc hiểu được, nhưng dù gì, hai dự án đầy tham vọng của Việt Nam tìm đến nhau giữa một ngành công nghiệp blockchain đa dạng và đầy phức tạp, có mối duyên nào ở đây chăng?

Trong chương trình Shark tank Việt Nam, CEO Hải Hồ đã nhất quyết bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư dù bị Shark Việt “ép đủ đường”, trong buổi AMA với BaoBlockchains, anh Hải cũng luôn nhấn mạnh về lợi ích của người dùng là thứ phải đặt lên hàng đầu, bởi vì trước khi xây dựng Triip, anh cũng từng là một trong số họ, anh hiểu khách hàng của mình cần gì và muốn gì. 500.000 USD từ Shark Tank chắc chắn không phải đích đến của cùng của dự án này, khi Triip đã liên tục lớn mạnh và phát triển trong thời gian vừa qua, thậm chí không còn gói gọn trong lãnh thổ Việt Nam mà còn mở rộng ra thị trường toàn cầu.

Với tầm nhìn và chiến lược phát triển như vậy, BaoBlockchains xin chúc CEO Hải Hồ và dự án Triip thành công trên chặng đường sắp tới, cảm ơn anh vì buổi phỏng vấn với BaoBlockchains.

Nhân buổi AMA này, Triip có dành tặng những phần quà đặc biệt dành cho các bạn độc giả của BaoBlockchains. Bạn có thể dùng token Tiim của Triip để đặt tour, phòng khách sạn, đặt hướng dẫn viên tại địa phương và cả voucher giảm giá của TIKI, The Coffee House,..

>>>Xem hướng dẫn cụ thể tại đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here