Với các cuộc chiến băm Bitcoin Cash (BCH) chiếm sự chú ý của cộng đồng trong một tuần qua, chúng ta có thể đã bỏ lỡ một phát triển quan trọng về công nghệ blockchain được sử dụng để giảm bớt các giao dịch xuyên biên giới. American Express, Santander và Ripple đã hợp tác để tăng tốc độ thanh toán qua biên giới trong hành lang tài chính Mỹ-Anh.

Nhiều người trong chúng ta biết rằng Santander đã sử dụng xCurrent của Ripple để cấp nguồn cho hệ thống thanh toán FX trả tiền cho phép các khách hàng bán lẻ ở Tây Ban Nha, Anh, Brazil và Ba Lan thực hiện thanh toán qua biên giới ngay lập tức. Trong trường hợp của American Express, người khổng lồ dịch vụ thẻ tín dụng đã xác nhận rằng họ đang sử dụng xCurrent trong sự kiện Money 20/20 ở Amsterdam trước đó trong năm.

Dịch vụ mới được hỗ trợ bởi RippleNet

Do đó, nó chỉ là tự nhiên mà hai công ty sẽ sử dụng mạng lưới khối của Ripple, để giảm bớt các khoản thanh toán giữa Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Ban đầu, dịch vụ sẽ cho phép khách hàng doanh nghiệp của American Express thanh toán bằng FXIP được chuyển qua RippleNet để thực hiện thanh toán qua biên giới ngay lập tức cho các tài khoản ngân hàng của Anh Santander.

Marc Gordon, Phó chủ tịch điều hành và Giám đốc thông tin tại American Express, đã nói:

Sự hợp tác này với Ripple và Santander đại diện cho bước tiếp theo trong hành trình blockchain của chúng tôi, phát triển cách chúng ta di chuyển tiền trên toàn thế giới.

Trưởng phòng giao dịch toàn cầu của Santander, ông Jose Luis Calderon, đã bổ sung thêm:

Giải pháp blockchain này mở ra một kênh mới giữa Hoa Kỳ và Vương quốc Anh và trình bày cơ hội đáng kể cho các khoản thanh toán trên toàn cầu.

Brad Garlinghouse của Ripple cũng lạc quan về sự hợp tác mới:

Chúng tôi đang tiến một bước tiến lớn với American Express và Santander trong việc giải quyết các vấn đề của khách hàng doanh nghiệp với các khoản thanh toán toàn cầu. Chuyển khoản được sử dụng để mất nhiều ngày sẽ được hoàn thành trong thời gian thực, cho phép tiền di chuyển nhanh chóng.

Marcus Treacher, Giám đốc tài chính chiến lược toàn cầu tại Ripple, đã nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC về việc sử dụng XRP trong tương lai.

Đồng tiền XRP sẽ được phát sau trong các động thái tiến hóa và các người chơi khác.

Công nghệ chúng tôi đã phát triển, nó tách một kết nối từ tiền điện tử hoặc mã thông báo. Vì vậy, điều đó có nghĩa là một ngân hàng hoặc phi ngân hàng như AMEX có thể sử dụng Ripple để kết nối và chỉ trao đổi giá trị từ một loại tiền tệ fiat khác trực tiếp, mà không cần bất kỳ loại tiền tệ blockchain trung gian nào.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here