Binance DEX là gì?

Binance DEX là một sàn giao dịch phi tập trung của Binance và phát triển trên Binance Chain. Binance DEX là nền tảng giao dịch an toàn và nó cho phép người dùng giao dịch những tài sản số được phát hành và niêm yết trên đây. DEX được xem là một bước tiến tuyệt với của sứ mệnh tự do hóa tiền tệ của hệ sinh thái Binance.

Với sự ra đời của Binance Chain, token BNB của Binance (Binance Coin) sẽ không phải sử dụng blockchain của Ethereum nữa (tức token ERC-20) và được chuyển sang Binance Chain. Vì thế, BNB sẽ được xem là một đồng coin cơ sở cho Binance Chain và các trader có thể phát hành, nhận gửi các token mới trên Binance Chain tương tự như Ethereum Network và hơn nữa có thể đề xuất các cặp giao dịch mới để được niêm yết trên nền tảng của Binance DEX. Quá trình chuyển đổi này sẽ làm tăng nhu cầu sử dụng BNB nhiều hơn trong tương lai

CEO Binance – Changpeng Zhao cho biết:

“Binance Chain có khả năng giao dịch cực nhanh và gần như là ngay lập tức với thời gian xử lý mỗi block là 1 giây. Tốc độ này chắc chắn ăn đứt các Blockchain hiện nay của trong thế giới crypto vì Blockchain của Ethereum mất khoảng 20 giây và của Bitcoin là tận 15p để có thể xác nhận và hoàn tất giao dịch. Với công nghệ cốt lõi của Binance Chain, Binance DEX có thể xử lý khối lượng giao dịch tương tự như Binance.com hiện nay. Đây cũng là bài toán khó và làm cản trở khả năng phát triển mà các sàn phi tập trung hiện nay đang phải đối mặt đó chính là Tốc độ và sức mạnh.”

Ông nhấn mạnh rằng Binance DEX chắc chắn đã đi đầu trong việc phá vỡ rào cản này và tạo ra một tiền đề cho thị trường giao dịch phi tập trung.

Binance DEX có hỗ trợ những loại ví cứng và ví mềm thực sự chất lượng và đảm bảo an toàn để kết nối với mạng lưới của Binance Chain. Trong đó có ví cứng Ledger Nano S và ví mềm Trust Wallet đã được tích hợp với Binance DEX. Thông báo cho rằng Binace vẫn sẽ tiếp tục bổ sung hỗ trợ trong thời gian sắp tới.

Người dùng có thể:

 • Gửi và nhận BNB cho bất cứ ai trên DEX
 • Phát hành mã token mới
 • Gửi mã token cho những người khác trên DEX và nhận lại tương ứng
 • Đốt hủy mã token khi cần thiết
 • Đóng băng một số token và giải phóng nếu cần thiết
 • Đề xuất các cặp giao dịch mới
 • Gửi lệnh mua và bán thông qua các cặp giao dịch mà cộng đồng đã tạo
 • Một điều quan trọng cần chỉ ra ở đây là Binance DEX giúp tiền của bạn có thể trở nên an toàn (SAFU) hơn bao giờ hết. Bảo đảm tiền DEX của bạn thông qua các ứng dụng ví phi tập trung như Trust Wallet, sẽ chỉ lưu trữ private key trên thiết bị của bạn, để các trader có thể giữ toàn quyền kiểm soát tiền và private key của họ.

Một số thông về Binance DEX:

 • Để trải nghiệm bản testnet của Binance DEX, xin vui lòng truy cập: https://testnet.binance.org/
 • Để tìm hiểu về Binance Chain Explorer, xin vui lòng truy cập: https://testnet-explorer.binance.org/
 • Để đọc thêm các tài liệu về Binance Chain, xin vui lòng truy cập: https://binance-chain.github.io/
 • Để học các sử dụng Binance DEX, xin vui lòng truy cập: https://www.binance.vision/tutorials/binance-dex-creating-a-wallet

Hướng dẫn sử dụng Binance DEX

Binance DEX khác với các sàn giao dịch bình thường là đăng nhập thì không cần phải có tài khoản và mật khẩu mà chỉ cần có mã ví để đăng nhập cùng với mật khẩu vì đây là sàn giao dịch phi tập trung và người dùng tự quản lý tài sản của mình chứ không phải sàn

Cách tạo ví để đăng nhập như sau:

Bước 1: Chọn vào “Creat Wallet”

Hướng dẫn sử dụng Binance DEX bước 1

Bước 2: Nhấp vào ô “Next” 5 lần và đọc những điều khoản trong 5 lần đó

Hướng dẫn sử dụng Binance DEX bước 2

Bước 3: Nhập mật khẩu theo đúng như yêu cầu là bao gồm có chữ in hoa, ký tự đặc biệt (@,#,%,*,..) và số. Sau đó chọn “Download Keystore File”

Bước 4: Sau khi tải file đó về, hãy lưu nó vào 1 chỗ bảo mật nhằm đề phòng rủi ro và đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn. Chọn “Coutinue”.

Hướng dẫn sử dụng Binance DEX bước 4

Bước 5: Ghi chép hoặc lưu trữ đoạn bên dưới lại để đảm bảo bảo mật cũng như yêu cầu của Binance nhằm đảm bảo an toàn cho bạn.

Hướng dẫn sử dụng Binance DEX bước 5

Bước 6: Chọn “Coutinue” và Chọn “Unlock the wallet”.

Hướng dẫn sử dụng Binance DEX bước 5

Bước 7: Chọn phương thức để đăng nhập vào ví

 • Dùng keystore file ban đầu tải về và upload để đăng nhập kèm theo mật khẩu.

 • Dùng ví lạnh Ledger Nano S

Dùng ví lạnh Ledger Nano S

 • Dùng đoạn văn bên trên đã lưu lại để đăng nhập

Dùng đoạn văn bên trên đã lưu lại để đăng nhập

 • Dùng Private Key

Dùng Private Key

 • Dùng “View Only”

Dùng “View Only”

Bước 8: Đây là giao diện của Binance DEX và nó cũng tương tự với giao diện của các sàn giao dịch khác

Hướng dẫn sử dụng Binance DEX

Bước 9: Cách mua bán và giao dịch cũng tương tự

Hướng dẫn sử dụng Binance DEX

*Lưu ý: Đây chỉ là phiên bản thử nghiệm của Binance. Mọi quyết định đầu tư là của bạn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here