Công ty Blockchain và khai thác Bitcoin Bitfury đã có kế hoạch triển khai hàng loạt các cơ sở khai thác tiền điện tử tại Paraguay, theo một thông cáo báo chí đăng tải hôm thứ Năm ngày 31/01.

Công ty Blockchain và khai thác Bitcoin Bitfury đã có kế hoạch triển khai hàng loạt các cơ sở khai thác tiền điện tử tại Paraguay
Công ty Blockchain và khai thác Bitcoin Bitfury đã có kế hoạch triển khai hàng loạt các cơ sở khai thác tiền điện tử tại Paraguay.

Bitfury đã hợp tác với công ty nghiên cứu công nghệ P2P Hàn Quốc Commons Foundation để ra mắt chuỗi những địa điểm xử lý giao dịch sử dụng trung tâm dữ liệu di động AC BlockBox của Bitfury tại Paraguay.

Dự án này là một phần của sáng kiến đến từ Commons, có tên là “Con ngỗng vàng”, nhắm tới “mở rộng những sáng tạo blockchain và tiền điện tử tại các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha.”

Theo thông cáo, cơ sở đào tiền tại Paraguay sẽ chiếm diện tích 200.000 mét vuông, với một trạm cấp điện 500MW. Bitfury cho biết tất cả năng lượng sử dụng tại cơ sở này có thể tái tạo được vì Paraguay là nơi sản xuất thủy điện lớn nhất với nhà máy tầm cỡ tên Itaipu.

Ngoài ra, Commons Foundations cũng tiết lộ các kế hoạch mở cửa sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu tại Paraguay vào cuối năm nay và để phát hành token Golden Goose (GOLD) cho những thành viên tham gia vào hai dự án. Sàn giao dịch tiền điện tử sẽ sử dụng nền tảng phân tích Crystal của Bitfury để tuân thủ các nguyên tắc KYC và chính sách AML (chống rửa tiền).

Cả hai bên, cùng với nhà chức trách Paraguay, cho biết họ tin rằng các sáng kiến crypto sẽ giúp đất nước thu hút được nhiều nhà đầu tư mới cũng như xây dựng được hệ sinh thái blockchain tại châu Mỹ Latinh.

Vào tháng Mười một năm 2018, Bitfury đã từng hợp tác với đại học Kinh tế Plekhanov Nga để phát triển khóa học blockchain dành cho những chuyên gia trẻ. Vào tháng Mười hai, công ty này ký một hợp đồng với công ty kiểm toán PwC (một trong tứ trụ ngành kiểm toán BigFour) để triển khai một chương trình thúc đẩy ứng dụng blockchain vào kinh doanh tại Nga.

Theo Cointelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here