Binance Coin (BNB) đã được thêm vào hệ thống giao dịch margin của Binance ngày 18/07/2019. Vào thời điểm đó, CEO Changpeng Zhao từng khuyên người dùng không nên short đồng coin này.

BNB đã giảm 54% kể từ thời điểm CZ đăng dòng tweet khuyên trader "đừng short"
BNB đã giảm 54% kể từ thời điểm CZ đăng dòng tweet khuyên trader “đừng short”

Từng là nơi trú ẩn an toàn trong cơn bão thị trường năm 2018, hiện tại Binance Coin (BNB) lại chứng kiến mức giảm thê thảm trong nửa sau của năm 2019. Để dễ hình dùng, vào tháng 6 năm nay, đồng coin này vẫn có giá trên 30 USD. Tuy nhiên kể từ đó, đồng BNB đã chia nửa giá trị và hiện có giá 12,95 USD.

Đồ thị giá BNB
Đồ thị giá BNB

Điều này có vẻ đi ngược lại lời khuyên đầu tư trước đó từ CEO Changpeng Zhao. Vào ngày 18/07/2019, Binance chính thức cung cấp dịch vụ margin cho BNB và trong dòng tweet sau đó, CZ đã khuyến nghị người dùng không nên short BNB nếu không họ sẽ “cháy” tài khoản.

Tại thời điểm đó, CEO này nhận về nhiều chỉ trích vì cố gắng điều khiến giá đồng coin. Tuy nhiên, một điều khá rõ ràng là mọi người đã short BNB và nhận về khá nhiều lợi nhuận.

Tại khoản Twitter @karrbonbased đã tính toán, BNB hiện giảm 54% cho với lúc CZ đăng tải dòng tweet trên. Nếu bạn mở lệnh short từ lúc CZ nói, có lẽ giờ bạn đã có một năm lãi to.

Một vài người khác đã chế giễu dự đoán của CZ và gọi CEO này là kênh CNBC mới. Trước đó, CNBC từng nổi tiếng về những dự đoán đi ngược lại với thực tế của thị trường tiền điện tử.

Tuy vậy, BNB vẫn là một đồng coin khá đáng chú ý trong thị trường vì Binance không chỉ dẫn đầu về khối lượng giao dịch mà BNB còn có vốn hoá lên đến 2 tỷ USD. Động thái tiếp theo vẫn sẽ rất khó đoán nhưng đây vẫn là một lựa chọn hết sức đáng lưu ý.

Theo BeinCrypto

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here