Thị trường tiền điện tử ổn định sau khi giảm, các nhà phân tích hoài nghi

Theo báo cáo của chúng tôi trước đó, vào sáng thứ Tư, các nhà đầu tư tiền điện tử trên toàn thế giới đã hoảng loạn, khi Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới $ 5,800 lần đầu tiên trong tháng. Altcoins không xa phía sau tài sản mã hóa hàng đầu, vốn hiện đang nằm dưới vốn hóa thị trường 100 tỷ đô la, như EOS, Bitcoin Cash (BCH), Stellar Lumens (XLM), Ethereum (ETH) và XRP của Ripple đều bị lỗ hai con số .

Thị trường non trẻ này xáo trộn đến nỗi XRP đã lật đổ Ether để trở thành đồng tiền điện tử giá trị thứ hai.

Mặc dù một số đã duy trì quá trình suy nghĩ của họ rằng BTC, cùng với altcoins, đang sẵn sàng trải qua một sự phục hồi và đảo chiều xu hướng, một số nhà phân tích không quá lạc quan. Trong thực tế, một số người trong ngành công nghiệp khi nói chuyện với Bloomberg đã lưu ý rằng sự sụp đổ gần đây nhất của tiền điện tử có thể gây bất lợi hơn những người lạc quan ban đầu có thể nghĩ.

Soichiro Tsutsumi, một nhà kinh doanh chứng khoán tại Nhật Bản nói với Bloomberg rằng bước đột phá của BTC dưới $ 6,000, một đáy cũ và hỗ trợ tốt, có thể là một “dấu hiệu nguy hiểm” cho triển vọng ngắn và trung hạn của thị trường.

Rob Sluymer của Fundstrat Global Advisors lặp lại phân tích của Tsutsumi, giải thích rằng động thái của Bitcoin dưới $ 5,800 đã đưa tín hiệu kỹ thuật dài hạn của tài sản kỹ thuật số vào trong bụi bẩn, để nói. Ông đã nói thêm về nhận xét, lưu ý:

Sự cố tuần này đã tạo ra thiệt hại đáng kể về mặt kỹ thuật… Điều đó có thể mất vài tuần, nếu không phải vài tháng, để sửa chữa để tạo ra một cấu trúc ‘giá‘ đủ bền để hỗ trợ một cuộc biểu tình kéo dài trong nhiều tháng.

Thật thú vị, những bình luận của Sluymer là trái ngược khi so sánh với tình cảm mà anh ta phát biểu chỉ vài tuần trước. Theo các báo cáo, vào thời điểm đó, khi Bitcoin được nhìn thấy hàng tuần từ hành động gần như bằng phẳng, Sluymer lưu ý rằng sự biến động thấp, thiếu khối lượng và phân kỳ dương giữa các cổ phiếu vốn hóa lớn và các cổ phiếu vốn hóa nhỏ có thể là “đáng khích lệ”.

Bất kể tình cảm trước đây của anh, các chỉ số đo lường ngày hôm nay cho thấy mức độ nguy hiểm. Chỉ số chuyển động Directional (DMI), được báo cáo ở mức âm lớn nhất kể từ năm 2016, cho thấy rằng tiền điện tử có thể được dự kiến ​​sẽ di chuyển thấp hơn.

Điều này phản ánh những gì Arthur Hayes, Giám đốc điều hành của BitMEX, tiết lộ trong một ấn bản gần đây của Crypto Trader Digest. Hayes, nổi tiếng với các dự đoán Bitcoin gây tranh cãi của mình và anh ta đã giải thích rằng BTC có khả năng chưa chạm đáy, thu hút sự chú ý đến 2.000 USD như một mức giá trong tương lai để xem.

Mặc dù sự đảo chiều này chắc chắn là khó chịu, nhưng vẫn ở mức cao, cho thấy sự biến động có khả năng tiếp tục trong những ngày tới, nếu không phải là vài tuần tới.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here