Có kẻ đang mạo danh một cách trắng trợn nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin Bakkt để lừa đảo Bitcoin của những người cả tin.

Nền tảng Bakkt đang bị kẻ xấu mạo danh để lừa đảo
Nền tảng Bakkt đang bị kẻ xấu mạo danh để lừa đảo

Âm mưu scam Bakkt trắng trợn

Vào tối thứ Tư (07/02), một email với tiêu đề “Bakkt News” đã được gửi đến rất nhiều người, khẳng định Bakkt sẽ chính thức ra mắt vào ngày 12/03. Tuy nhiên, email này lại được viết bằng kiểu tiếng Anh “Google dịch”, đã thế còn tuyên bố Bakkt còn đang có ý định gọi vốn thêm 50 triệu USD trong vòng gọi vốn thứ hai và sau đó điều hướng người đọc đến website bakktplatform.io.

Tại đấy, các nhà đầu tư tiềm năng được mời đến đăng ký tên tuổi và địa chỉ email. So đó, họ được chỉ dẫn cho một địa chỉ ví Bitcoin để gửi tiền đến, và còn được yêu cầu cung cấp địa chỉ ví của riêng họ để nhận “lợi nhuận” từ khoản đầu tư này.

Tuy nhiên, tính đến sáng thứ Năm (08/02), vẫn chưa có bất kì khoản tiền nào được chuyển đến ví này.

Trả lời phỏng vấn CoinDesk, người đại diện của Intercontinental Exchange (ICE), công ty mẹ của Bakkt, cho biết: “Đây không phải là website của Bakkt và chúng tôi không đời nào lại đi liên lạc bằng cách trên cả”.

Nền tảng Bakkt đang bị kẻ xấu mạo danh để lừa đảo
Giao diện website bakktplatform.io

Bakkt “xịn” vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức

Đối với những ai chưa biết thì Bakkt đến thời điểm hiện tại vẫn chưa công bố ngày triển khai cụ thể.
Nền tảng này vẫn đang chờ được cấp phép để bắt đầu niêm yết sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin của mình, cụ thể là đến từ Uỷ ban Giao dịch Tài sản Tương lai Hoa Kỳ (CFTC).

Theo quy định thì CFTC thậm chí còn chưa đăng tải đề xuất tự lưu ký tiền điện tử của Bakkt để xin ý kiến từ dư luận. Một khi đề xuất này được đăng tải thì công chúng Mỹ sẽ có 30 ngày để đóng góp ý kiến. Sau đó, uỷ viên của CFTC sẽ có dành ra vài ngày để xem xét các đóng góp ý kiến để chính thức chấp thuận hoặc bác bỏ đề xuất.

Chính vì vậy, một hạn chót ra mắt mới vào 12/03 sẽ là không khả thi – và Bakkt chưa bao giờ đưa ra cam kết như vậy.

Theo CoinDesk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here