Cơ quan giám sát chứng khoán ở tỉnh British Columbia của Canada cho biết họ không có nghĩa vụ để điều chỉnh quy định của sàn giao dịch tiền điện tử QuadrigaCX đang gặp rắc rối, vốn nợ khách hàng hàng triệu đô la được cho là bị đóng băng trên một máy tính xách tay được mã hóa.

Cơ quan quản lý Canada tuyên bố không giám sát sàn QuadrigaCX
Cơ quan quản lý Canada tuyên bố không giám sát sàn QuadrigaCX

Theo Reuters, người phát ngôn của Ủy ban Chứng khoán British Columbia (BCSC) Brian Kladko cho biết hôm thứ Năm rằng, vì QuadrigaCX không giao dịch chứng khoán hoặc các dự án đầu tư phái sinh nên cơ quan này không có nghĩa vụ quản lý sàn này.

Cơ quan quản lý chứng khoán Canada (CSA) cũng nói với Reuters: “Không có nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử nào được quy định là thị trường bởi các nhà quản lý chứng khoán Canada.” CSA là một diễn đàn tập thể bao gồm các cơ quan quản lý chứng khoán khu vực tại Canada.

Có khoảng 190 triệu đô la giá trị bao gồm tiền điện tử và tiền fiat thuộc sở hữu của người dùng QuadrigaCX đã không thể truy cập được kể từ khi người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty, Gerald Cotten, qua đời vào tháng 12, không có cách nào để nhân viên truy cập vào máy tính nơi chứa dữ liệu lưu trữ nguồn quỹ.

Cái chết của ông Cotten đã trở thành tâm điểm của các mối lo ngại và chuẩn mực về tình trạng sàn giao dịch và một chuỗi các sự kiện dẫn đến tình trạng hiện tại.

Sàn giao dịch đã tìm kiếm sự bảo vệ của chủ nợ tại Tòa án Tối cao Nova Scotia khi nó tìm cách tìm cách hoàn trả cho người dùng và truy cập vào các quỹ bị khóa. Vào thứ ba, một thẩm phán từ tòa án đã ban cho sàn một đặc ân trong 30 ngày tố tụng để thử và giải quyết tình huống cho người dùng.

Theo CoinDesk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here