Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đạt khoảng 520 triệu đô doanh thu trong năm vừa qua, theo hãng tin Reuters hôm ngày 18/04.

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đạt khoảng 520 triệu đô doanh thu trong năm vừa qua
Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đạt khoảng 520 triệu đô doanh thu trong năm vừa qua.

Công bố này được tính dựa trên những tổng hợp từ hồ sơ đăng ký tại phòng đăng ký kinh doanh Anh cho thấy doanh thu Coinbase tại nước ngoài đạt khoản 154 triệu euro (khoảng 173 triệu đô). Một lãnh đạo của sàn từng cho biết doanh thu nước ngoài chiếm gần một phần ba tổng doanh thu.

Dựa trên phép tính của Rueters thì doanh thu năm 2018 của Coinbase thấp hơn 60% so với các kế hoạch dự phóng trước đó.

Vào cuối tháng Mười năm 2018, Bloomberg đăng tải một bài báo cho biết Coinbase đã từng dự báo có mức doanh thu 1,3 tỷ đô trong năm 2018. Dự vào những tài liệu không cụ thể, Bloomberg ghi bằng sàn giao dịch Hoa Kỳ này đã dự báo mức tăng trưởng doanh thu chủ yếu dựa trên lợi nhuận từ hoạt động giao dịch trên thị trường.

Vào tháng Một năm 2018, nguồn tin trong ngành cho biết Coinbase làm ra được 1 tỷ đô, vượt dự báo trong năm 66%.

Được thành lập năm 2012, Coinbase hiện là dịch vụ giao dịch tiền điện tử và ví lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ, Gần đây, sàn cũng được xếp hạng trên trang LinkeIn là một trong những công ty nổi tiếng nhất năm 2019.

Coinbase Pro hiện đang xếp thứ 43 trên thị trường giao dịch crypto tính theo khối lượng giao dịch ngày.

Vào ngày 17/04, Coinbase đã mở rộng nền tảng giao dịch đến 11 quốc gia tại Nam Mỹ, Đông Nam Á, bao gồm Argentina, Mexico, Peru, Hàn Quốc, Indonesia và Philippines,…

Trong khi đó Binance, sàn giao dịch lớn thứ ba, được cho là đạt khoảng 78 triệu lợi nhuận trong quý đầu năm 2019, tăng 66% so với quý vừa qua.

Trong một bài viết khác của Reuters, các khoản đầu tư mạo hiểm vào các startup blockchain và crypto cho thấy tiềm năng tăng cao trong năm 2019, số lượng tiền nhà đầu tư đổ vào ngày càng tăng.

Theo Cointelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here