Các công ty khai thác bitcoin trên thế giới đã mang lại doanh thu ước tính 5 tỷ đô la trong năm 2019, đó là kết luận từ bản khảo sát thị trường được tiến hành bởi TheBlockCrypto.

Doanh thu của các thợ đào Bitcoin trong năm 2019 lên đến 5 tỉ USD
A little Doanh thu của các thợ đào Bitcoin trong năm 2019 lên đến 5 tỉ USDminer is digging on graphic card with golden coin. bitcoin mining and crypto currency concept.

Trong đó, 4,89 tỷ USD là dưới dạng phần thưởng khối – nghĩa là, thợ đào được hưởng 12,5 BTC mỗi khi tạo ra một block Bitcoin mới. Phần còn lại – khoảng 146 triệu đô la – được thực hiện thông qua việc tính phí các giao dịch.

Trong năm 2020, sự kiện halving Bitcoin sẽ xảy ra, giảm một nửa phần thưởng khối của việc đào Bitcoin, nghĩa là phần thưởng dành cho thợ đào trên mỗi block Bitcoin tạo ra sẽ giảm từ 12,5 BTC xuống 6,25 BTC.

Con số 5 tỷ USD cũng thể hiện sự sụt giảm so với mức doanh thu của năm 2018, khi các công ty khai thác ước tính đạt 5,26 tỷ USD. Để so sánh, doanh thu ước tính của năm 2017 đạt 3,19 tỷ đô la, được minh họa trong biểu đồ dưới đây.

The Block Crypto cũng lưu ý rằng con số doanh thu trên được ước tính trên cơ sở các công ty khai thác sẽ bán bitcoin của họ ngay lập tức, một giả thuyết ẩn chứa khá nhiều sai số vì thường các cơ sở khai thác Bitcoin sẽ cố gắng giữ số BTC đào được đến thời điểm có lợi nhất rồi mới bán, đồng nghĩa với việc lợi nhuận thực sự sẽ cao hơn con số 5 tỉ USD.

Có thể bạn quan tâm:

Theo TheBlockCrypto

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here