Trong thời gian vừa qua, thị trường coin giá đi xuống sâu, lợi nhuận từ việc đào coin rất ít hoặc có thể là lỗ đối với đa số các anh em nông dân đào coin. Hiện tượng bán xả máy đào coin diễn ra ồ ạt khiến cho giá máy hạ xuống mức thấp kỉ lục.

Nhưng nỗi buồn của người này là niềm vui của kẻ khác, đó là quy luật chung của thị trường. Các phòng game, các game thủ lại được lợi rất nhiều từ sự kiện này, khi họ có thể mua đc card đồ họa với giá cực rẻ. Nhưng, lại là nhưng, các nhà phân phối VGA lại không hề thích điều này, vì họ rất khó để có thể bán ra các sản phẩm mới của mình. Và họ đã có những hình thức quảng bá trên các thông tin đại chúng như các hình dưới đây.

Bức xúc trước cách làm việc của hãng cũng như các nhà phân phối lớn, Giám Đốc của Công ty chuyên lắp máy đào coin lớn nhất Hồ Chí Minh đã có stt trên Facebook để nói lên quan điểm của chính anh sau nhiều năm làm việc và buôn bán trên thị trường”

“Khi thị trường mining bùng nổ trên toàn thế giới , nvidia tăng trưởng hàng 1000% lợi nhuận của các ông mỗi quý lên đến vài tỷ usd . Nhà phân phối và tất cả đại lý cũng được hưởng lợi nhuận rất nhiều từ việc bán vga cho nghành mining . Lúc đó có ông nào phát động chương trình bảo vệ cho nghành Icafe ,chừa vga lại bảo vệ game thủ không? Có nhưng lúc con gtx 1060 được bán đâu giá lên đến 11 triệu đồng ,các ông có chia cho game thủ hay icafe đồng nào hay không? Hay cũng xúm lại găm hàng đẩy giá lên đỉnh để lấy lợi nhuận cao nhất có thể ? Ông nào bán hàng đúng giá và bảo vệ thị trường xin giơ tay cho em nhìn thấy được xem thử . Lúc đó giới icafe và gamer cả nước kêu cứu vì không có 1 cái vga để ráp máy thì ai cứu giúp ? Lúc đó bán 1 phòng nét cắt máu mỗi lỗ từ 1 đến 2 triệu đồng cho khách hàng thì ai là người hỗ trợ ? Có ai cắt bớt vga để hỗ trợ thị trường icafe không ? Hay là cứ thằng nào mua giá cao nhất thì bán? Lúc đó có ai kêu gọi bảo vệ quyền lợi cho khách hàng hay không ?
     Bây giờ thị trường mining đổ vỡ thì các ông lại xúm lại kêu gọi bảo vệ thị trường nhằm bảo vệ quyền lợi các ông . Người tiêu dùng cần bảo vệ thì không lại không đưa tay bảo vệ họ . Có chơi có chịu , năm trước các ông ăn mặn thì giờ khát nước là chuyện bình thường chứ kêu ca ai cứu được ? Bây giờ ,các ông lại quay lại đâm những thằng đã giúp minh phát triển bùng nổ năm vừa rồi là sao? Khi tất cả đại lý bán cho ông hàng tháng hàng chục ngàn cái vga ,kiếm cho các ông lợi nhuận hàng chục tỉ 1 tháng ông có hỗ trợ 1 cắc bạc nào cho thị trường ICAFE với GAMER hay không? Ai cũng biết chuyện này cũng sẽ xảy ra ,nếu các ông không muốn xảy ra thì đừng bán hàng . 
     Do những hàng của các ông bán ra quá nhiều ,bây giờ hàng các ông bán ra không được thì dùng truyền thông viết mấy bài báo bẩn lên để dìm đại lý, giết khách hàng để các ông tồn tại . Người tiêu dùng đang được hưởng lợi lớn giờ ông lại nói người tiêu dùng đang bị hại là sao ? Hàng của các ông bán ra giờ các ông nói là hàng không phải chính hãng ,là hàng nhập lậu . Vậy hoá ra từ trước giờ ông bán hàng giả cho mọi người hay sao ? Ai cũng có khó khăn nhưng dùng chiêu trò bẩn bẻ cong sự thật vậy thì nhục nhã lắm . Các ông muốn tất cả khách hàng của ông đổ tất cả vga cũ của ông bán ra vào sọt rác rồi mua vga mới hiệu năng y như vậy với giá trị gấp 4 thì các ông mới hài lòng sao? Ông kiếm được 1 đồng thì người việt nam mất 100 đồng . Ai cũng hô hào yêu nước nhưng những gì ông làm thì giúp gì cho đất nước này ? Các ông muốn tất cả những người nông dân Việt Nam xếp tất cả Vga của mình lên bàn thờ để thờ ,rồi cho người dân việt nam mua Vga mới y như vậy của đám Nvidia với giá cắt cổ các ông mới hả dạ hay sao ?
     Tất cả những người dùng icafe và game thủ đang được hưởng lợi và tất cả điều này các ông đã cũng lường trước điều này rồi . Vậy sao khong tự chuẩn bị tính trước cho mình để kiếm cho mình lối thoát . Đạp trên xác tất cả mọi người để bước đi các ông mới hài lòng hay sao? Ông muốn cứu Icafe thì hãy giúp những người Việt Nam đang kinh doanh sao có lợi nhuận ,giải pháp làm sao nhanh thu hồi vốn để họ còn tồn tại mà nuôi sống các ông . Họ chết hết rồi thì ai sống mà nuôi các ông nữa . Cuộc đời có vay có trả những gì chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Đến con thú còn không ăn thịt đồng loại ,là con người sao vì vài đồng bạc lẻ mà bán rẻ lương tâm vậy có đáng hay không?”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here