Kỷ niệm 10 năm của Bitcoin sẽ rơi vào ngày 3 tháng 1. Là một loại tiền tệ phi tập trung thuộc về tất cả mọi người, không có cách nào chính thức để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10 của nó. Từ các nhà sản xuất ví cho đến các nhà phát triển, mỗi người tham gia hệ sinh thái sẽ có những gợi ý riêng về cách các bitcoin nên đánh dấu dịp lịch sử này.

Những cách không chính thức để kỷ niệm sinh nhật không chính thức của Bitcoin

Dưới đây là cách thế giới sẽ kỷ niệm 10 năm Bitcoin vào ngày 3 tháng 1Bản chất của con người là thấy được ý nghĩa của những con số. Đó là lý do tại sao cộng đồng tiền điện tử rối trí trước một khối băm chứa 18 số 0 liên tiếp vào đầu năm nay và đó cũng là lý do tại sao sẽ có một cuộc phô trương lớn vào sinh nhật lần thứ 10 của Bitcoin, mặc dù thực tế là nói về mặt số, số 10 không đáng kể hơn bất kỳ số nguyên nào khác.

Thật phù hợp khi tiền điện tử thậm chí không thể đồng ý vào ngày sinh nhật chính thức của Bitcoin, có thể rơi vào ngày 3 tháng 1, khi Satoshi khai thác khối genesis, hoặc vào ngày 31 tháng 10, khi ông xuất bản whitepaper của mình. Đối với những người tin rằng đây là bước ngoặc (hoặc đơn giản là muốn lấy cớ để chúc mừng sinh nhật Bitcoin hai lần một năm), không thiếu cách để đánh dấu ngày 3 tháng 1. Đây là cách những người tham gia hệ sinh thái sẽ tổ chức sự kiện này.

Thương gia và nhà sản xuất

Các nhà cung cấp sẽ thích khi bạn kỷ niệm 10 năm của Bitcoin bằng cách mua các vật kỷ niệm. Có nhiệu vật kỷ niệm, trong đó có một chiếc đồng hồ đắt tiền và một chiếc ví phần cứng giá cả hợp lý. Đối với những người quá sành điệu hoặc quá dư giả có thể bỏ ra 4.000 đô la cho một chiếc đồng hồ Bitcoin, có nhiều món quà lưu niệm giá cả phải chăng hơn có sẵn; một chiếc áo phông hoặc khung in.

Dưới đây là cách thế giới sẽ kỷ niệm 10 năm Bitcoin vào ngày 3 tháng 1

Truyền thông chính thống

Các phương tiện truyền thông chính thống đã nhìn nhận sai về tiền điện tử trong một thập kỷ và họ sẽ không phá vỡ thói quen chăm biếm Bitcoin vào ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10. Mong đợi hàng đống thứ dài dòng sẽ ngụy trang để chăm biếm Bitcoin. Trong khi đó, đừng cung cấp cho truyền thông những cơn thịnh nộ mà họ khao khát. Nếu bạn thực sự muốn đọc về thập kỷ của Bitcoin, sẽ có rất nhiều ấn phẩm tiền điện tử như Cointelegraph, Coindesk, News.bitcoin.com…có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Dưới đây là cách thế giới sẽ kỷ niệm 10 năm Bitcoin vào ngày 3 tháng 1
Truyền thông chính thống: vẫn đang vật lộn để hiểu Bitcoin

Người dùng bitcoin

Vào ngày 3 tháng 1, một số lượng đáng kể người dùng bitcoin sẽ bận rộn rút tiền điện tử của họ khỏi các sàn giao dịch và lưu trữ nó trên ví riêng. Động thái này sẽ được bắt đầu như là một phần của Proof of Keys, một kế hoạch được thiết kế để trả lại quyền sở hữu bitcoin từ các bên thứ ba cho các cá nhân, nơi các đồng tiền kỹ thuật số luôn có ý nghĩa cư trú.

Dưới đây là cách thế giới sẽ kỷ niệm 10 năm Bitcoin vào ngày 3 tháng 1

Nhà phát triển bitcoin

Hy vọng sẽ thấy nhiều tweet táo bạo từ các nhà phát triển Bitcoin nổi bật vào ngày 3 tháng 1, dựa trên kho dữ liệu phong phú theo ý của họ. Một số nhà phát triển đã làm việc với mã của tiền điện tử kể từ những ngày đầu, và do đó, lần thứ 10 của Bitcoin cũng sẽ là cơ hội để tự phản ánh. Không còn huy chương dịch vụ nào để kiếm được mã cam kết với Bitcoin Core hoặc Bitcoin Cash – chỉ đơn thuần là sự hài lòng đến từ việc bạn đã đóng một phần nhỏ trong việc tối ưu hóa việc tạo Satoshi cho làn sóng người dùng tiếp theo.

Doanh nghiệp bitcoin

Dưới đây là cách thế giới sẽ kỷ niệm 10 năm Bitcoin vào ngày 3 tháng 1Trao đổi, nhà phát triển ví, nền tảng P2P và các doanh nghiệp tiền điện tử khác sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm của Bitcoin theo cách riêng của họ; hy vọng sẽ thấy giảm giá, giao dịch không phí và các ưu đãi khác để đánh dấu dịp này, cộng với rất nhiều câu đố về Bitcoin được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Mặc dù không có nghĩa vụ tổ chức sinh nhật của Bitcoin (như một sáng tạo không được phép, đó là một trong những nét quyến rũ của nó), nhiều người đã biết và yêu thích tiền điện tử trong 10 năm qua sẽ dành một chút thời gian để nâng cao cột mốc này. Cho dù điều đó có nghĩa là nâng ly, mua bitcoin hoặc rút tiền vào ví riêng, vẫn có nhiều cách để quan sát sinh nhật có ý nghĩa của Bitcoin. Lần tới, một kỷ niệm khi được tổ chức rộng rãi sẽ có khả năng rơi vào ngày 3 tháng 1 năm 2059, khi Bitcoin tròn 50 tuổi. Đó là 40 năm tới.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here