Tỷ phú Eric Schmidt, cựu chủ tịch của Google, nói rằng Ethereum có thể là một “nền tảng mạnh mẽ” mà tiềm năng chưa được khai thác hết.

Schmidt đã đưa ra nhận xét trong một sự kiện trực tiếp với nhà kinh tế Tyler Cowen do Village Global tổ chức tại San Francisco.

Trong cuộc đối thoại rộng, Schmidt đã thảo luận về tương lai của công nghệ, cải cách quản trị doanh nghiệp, thực hành tuyển dụng của Google và phân nhánh internet.

Schmidt bây giờ: Ethereum có tiềm năng lớn

Khi được hỏi liệu ông có nghĩ blockchain đã bị thổi phồng hay bị đánh giá thấp, Schmidt đã đưa ra một câu trả lời phức tạp.

Ông nói:

Ở định dạng công khai, bị đánh giá cao. Trong sử dụng kỹ thuật của nó, đánh giá thấp.

Hôm nay, blockchain là một nền tảng tuyệt vời cho Bitcoin và các loại tiền tệ khác. Và đó là một nền tảng tuyệt vời cho các giao dịch ngân hàng tư nhân mà mọi người không cần tin tưởng lẫn nhau.

Schmidt tin rằng sự phát triển thú vị đang xảy ra với Ethereum có thể cách mạng hóa kinh doanh và xã hội.

Schmidt nói thêm:

Tôi nghĩ rằng những thứ thú vị nhất đang diễn ra là bắt đầu thực hiện trên đầu trang của blockchain – ví dụ rõ ràng nhất là khả năng của Ethereum.

Và nếu Ethereum có thể quản lý để tìm ra cách để thực hiện đồng bộ hóa toàn cầu của hoạt động đó, đó là một nền tảng khá mạnh mẽ. Đó là một phát minh thực sự mới.

Đó là một đánh giá lạc quan mà người đồng sáng lập etherum Vitalik Buterin chắc chắn sẽ chia sẻ.

Như chúng tôi đã báo cáo, Buterin gần đây đã phủ nhận tin đồn rằng anh đã lùi lại từ sự phát triển ethereum, nói rằng anh đang tập trung vào việc khuyến khích công việc của các nhà phát triển khác trong cộng đồng nhà phát triển mã nguồn mở.

Schmidt vào năm 2014: ‘Bitcoin là một tiến bộ tuyệt vời’

Thật thú vị, Eric Schmidt là một người tin tưởng đầu tiên về Bitcoin. Trong năm 2014, ông đã ca ngợi Bitcoin là một tiến bộ công nghệ độc đáo với tiềm năng to lớn.

Schmidt nói:

Bitcoin là một thành tựu đáng kinh ngạc. Khả năng tạo ra thứ gì đó không trùng lặp trong thế giới kỹ thuật số có giá trị rất lớn.

Ông tiếp tục:

Kiến trúc Bitcoin – theo nghĩa đen là khả năng có những sổ cái không thể sao chép được – là một tiến bộ đáng kinh ngạc. Rất nhiều người sẽ xây dựng doanh nghiệp trên đó.

Schmidt lần đầu tiên được giới thiệu về Bitcoin vào năm 2011 bởi người sáng lập Wikileaks Julian Assange. Trong một cuộc phỏng vấn năm giờ mà Assange đăng trên Wikileaks, Assange kêu gọi Schmidt nắm lấy Bitcoin vì nó sẽ có giá trị vào một ngày nào đó.

Assange nói với Schmidt:

Bạn nên là người chấp nhận sớm, bởi vì Bitcoin của bạn sẽ có giá trị rất nhiều vào một ngày nào đó.

Schmidt – có giá trị tài sản trị giá 13,4 tỷ đô la – có lẽ không cần phải kiếm thêm tiền từ tiền điện tử, nhưng ông dường như bị hấp dẫn bởi công nghệ mới này.

Các giám đốc điều hành khác của Google là những người hâm mộ tiền điện tử bao gồm người đồng sáng lập Google Sergey Brin và CEO Sundar Pichai. Cả hai tỷ phú công nghệ đều có con trai nhỏ, những người khai thác Ethereum, như chúng tôi đã báo cáo.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here