Giá Bitcoin hôm nay 16/11 bật trở lại sau khi giảm sâu xuống đến mức thấp 5.244,69 USD trong ngày. Giảm giá cùng giảm qui mô cho thấy bitcoin và tiền kĩ thuật số đang mất đi sự thu hút và các nhà đầu tư mới đã không còn quan tâm hoặc sợ hãi để bước vào thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 16/11 bật trở lại mức 5.500 USD sau khi giảm sâu xuống đến mức thấp 5.244,69 USD trong ngày.

gia bitcoin hom nay 1611 giam sau qui mo sut giam khi nha dau tu moi lo so khi buoc vao thi truong
Chỉ số giá bitcoin hôm nay (16/11) (nguồn: CoinDesk)

Giá Bitcoin hôm nay 16/11 ghi nhận vào lúc 6h24 ở mức 5.512,57 USD, giảm 0,89% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, có đến 80/100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường có giá thấp hơn so với 24 giờ trước.

gia bitcoin hom nay 1611 giam sau qui mo sut giam khi nha dau tu moi lo so khi buoc vao thi truong
Toàn cảnh thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (16/11) (nguồn: Coin360.io)

Top 10 có 5/10 đồng tiền giảm giá trong 24 giờ qua.

gia bitcoin hom nay 1611 giam sau qui mo sut giam khi nha dau tu moi lo so khi buoc vao thi truong
Top 10 đồng tiền kỹ thuật số theo giá trị thị trường hôm nay (16/11) (nguồn: CoinMarketCap)

Ripple tăng 1,74% so với 24 giờ trước, đẩy Ethereum xuống vị trí thứ 3 sau khi đồng tiền này giảm thêm 1,03% trong ngày. Bitcoin Cash giảm 3,85%, nhiều nhất trong top 10 hôm nay, xuống mức 420,46 USD.

Tăng nhiều nhất trong top 10 hôm nay là Stellar với mức tăng trưởng 1,99%, lên 0,2349 USD.

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số tiếp tục giảm so với 24 giờ trước. Trong ngày, con số thấp nhất ghi nhận được là vào thời điểm 22h02 ở mức 174,9 tỉ USD. Vào lúc 6h17 hôm nay, giá trị thị trường ghi nhận được ở mức 183,99 tỉ USD, giảm 2,6 tỉ USD so với ngày 24 giờ trước.

Tổng giá trị thị trường của bitcoin lần đầu tiên giảm xuống dưới mức 100 tỉ USD là vào tháng 10 năm ngoái ở mức 96 tỉ USD.

gia bitcoin hom nay 1611 giam sau qui mo sut giam khi nha dau tu moi lo so khi buoc vao thi truong
Tổng giá trị thị trường và khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số hôm nay (16/11) (nguồn: CoinMarketcap)

Khối lượng giao dịch của thị trường vẫn giữ ở mức cao 21,04 tỉ USD, giảm 0,8% so với ngày 15/11.

Sức mua giảm mạnh

Có một số lý do được đưa ra về việc giảm giá nhưng có hai ý chính.

Đầu tiên là rất ít tiền mới đang xâm nhập vào thị trường. Điều này cho thấy bitcoin và tiền kĩ thuật số đang mất đi sự thu hút và các nhà đầu tư mới đã không còn quan tâm hoặc sợ hãi để bước vào thị trường. Do đó, những giao dịch hiện tại chỉ là giữ các nhà đầu tư cũ khi họ đã là quá muộn để rời đi.

Theo Nick Cawley, nhà phân tích tại Daily FX:

Tốc độ tiền kỹ thuật số sụp đổ vào hôm thứ Tư cho thấy rằng có rất ít tiền mới hay đặt vị thế mới vào thị trường và những mức dừng cũng trở nên ngắn hơn.

Lí do thứ hai, những người “anh em nhỏ” của Bitcoin tiến vào trạng thái cân bằng. Chỉ hơn một năm tuổi, Bitcoin Cash xuất hiện như một mũi tên vào tháng 8 năm ngoái. Bây giờ, đồng tiền mới được thiết lập để trải qua con đường riêng của mình, mang lại sự “khó chịu” cho Bitcoin và thị trường nói chung.

Mâu thuẫn giữa Bitcoin ABC và NChain?

Nhà sáng lập BKCM Brian Kelly đưa ra giả thiết trên CNBC cho rằng đợt sụp đổ này là do sự bất đồng trong chia tách bitcoin cash.

Hai nhóm bitcoin ABC này đưa ra những đoạn code vận hành mới cũng như sắp xếp giao dịch đúng chuẩn. “Chúng tôi tin rằng đây là điều tốt nhất cho khách hàng của mình”, theo Marcus Swanepoel, đồng sáng lập và CEO của công ty tiền kỹ thuật số Luno.

CEO của IMF Christine Lagarde cũng vừa lên đầy các mặt báo khi kêu gọi các quốc gia khám phá tiềm năng của tiền kỹ thuật số, nhưng là những đồng tiền có sự hỗ trợ của ngân hàng trung ương, không phải tiền kỹ thuật số kiểu bitcoin.

Ở vài đất nước như Thụy Điển, Trung Quốc và Canada cũng đã nghiên cứu ý tưởng này với động lực chủ yếu là giữ sự an toàn trong việc sử dụng tiền của người tiêu dùng. Có khả năng nếu ý tưởng này thành hiện thực, chúng sẽ có thể khuyến khích các nhà quản lý ngăn chặn những đồng tiền kỹ thuật số không có sự bảo vệ.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here