Mặc dù có sự phục hồi nhẹ trong những giờ qua, giá Bitcoin vẫn chưa cho thấy dấu hiệu của một đợt tăng trưởng mạnh mẽ. 

Giá bitcoin trong 24 giờ qua biến động trong biên độ lên đến 250 USD. Mặc dù có thời điểm giá tăng lên đến 6.470 USD, sau đó lại giảm xuống mức thấp 6.250 USD.

Diễn biến giá bitcoin
Diễn biến giá bitcoin

Giá bitcoin hôm nay (17/8) ghi nhận lúc 10h51 là 6.441 USD, tăng nhẹ so với 24 giờ trước với 1,91% và vẫn duy trì thị phần ở mức tương đối cao 52,6%

Toàn cảnh thị trường (Nguồn coin360)
Toàn cảnh thị trường (Nguồn coin360)

Thị trường hôm nay có sự biến động trái chiều của các đồng tiền khác nhau, khi số đồng tiền tăng và giảm gần như là như nhau trong nhóm 100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường.

Trong top 10, các đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu cũng biến động với biên độ từ 0 đến 5%.

Top 10 đồng tiền điện tử (Nguồn tienso247)
Top 10 đồng tiền điện tử (Nguồn tienso247.com)

Trong đó, Ethereum tăng 5% lên 296 USD, ripple tăng 5,15% lên 0,2983 USD. Tăng nhiều nhất trong top 10 là ripple và monero. Ngoài ra các đồng tiền số khác như eosstellarlitecoincardano cũng có sự phục hồi nhẹ.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay ghi nhận được vào lúc 10h44 theo CoinMarketCap là 210 tỷ USD, gần như không có sự tăng trưởng nào đáng kể so với ngày hôm qua.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số
Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường đạt mức 13,56 tỷ USD, không đổi so với con số 13,57 tỷ USD của ngày hôm qua vào cùng thời điểm.

Bất chấp giá thị trường sụt giảm, công suất mã hóa (hashrate) của bitcoin lại tăng lên theo thời gian.

Công suất mã hóa (hashrate) của bitcoin tăng đều đặn trong thời gian qua
Công suất mã hóa (hashrate) của bitcoin tăng đều đặn trong thời gian qua

Sapper, người vận hành một trong những sàn giao dịch lớn nhất Australia nói rằng tỷ lệ hashrate tăng liên tục cho thấy tính kiên nhẫn của các nhà đầu tư và công ty của họ cho rằng bitcoin cùng với phần còn lại của thị trường cuối cùng sẽ phục hồi về mức trước đây trong trung và dài hạn.

Marco Streng, CEO của Genesis Mining lại giải thích cho sự thay đổi này là do tiến bộ của ngành khai thác toàn cầu, khi Bitmain và Samsung đưa ra những máy móc và thiết bị hiệu quả hơn.

Biến động của bitcoin và thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay đến khi mà ngành này ngày càng lãnh cảm đối với ảnh hưởng của chuyện chấp nhận hay không một quỹ ETF của các nhà điều hành nước Mỹ.

Trước đây từng đưa ra nhận định rằng đó là một nhân tố thúc đẩy hoặc làm dịu thị trường đáng kể, Andeas Antonopoulos tham gia cùng với Nick Szabo trong việc hoài nghi về quỹ ETF. Nick nói rằng chúng “có thể mang đến nhiều rắc rối hơn giá trị của chúng”.

Trong ghi nhận hỏi và trả lời, Antonopoulos miêu tả các quỹ ETF như là một kế hoạch nhiều tỷ USD “không phải chìa khóa của bạn, không phải bitcoin của bạn”.

Thái Lan vừa công bố rằng họ công nhận 7 công ty hoạt động về tiền kỹ thuật số mới trong thị trường nội địa của nước này, bao gồm Bitcoin, Bitkub Online, Cash2coins, Group (TDAX), và Coin Asset và 2 trung gian tiền kỹ thuật số là Coins TH và Digital Coin Co (ThaiWM).

Động thái này đến khi có sự thay đổi trong quản trị hoạt động tiền kỹ thuật số ở Thái Lan khi một phần của luật mới có hiệu lực từ 14/5.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here