Đơn vị quản lí tài sản kĩ thuật số của Mỹ Grayscale Investment xác nhận giao dịch OTC cổ phiếu quỹ Ethereum Trust (ETHE) vừa xin được giấy phép từ Cục Quản lí Tài chính (FINRA). Tin tức được cập nhật từ một thông cáo báo chí ngày 23/5.

Grayscale xác nhận giao dịch OTC cho Ethereum Trust (ETHE) được cấp phép từ FINRA
Grayscale xác nhận giao dịch OTC cho Ethereum Trust (ETHE) được cấp phép từ FINRA

Được lên kế hoạch để trở thành chứng khoán đầu tiên niêm yết trên nền tảng Ethereum, ETHE nhận được cấp phép từ phía FINRA để có thể được giao dịch trong thị trường OTC.

Sự phát triển của Grayscale Ethereum Trust

Sản phẩm này là kế hoạch tiếp theo sau quỹ Bitcoin và Ethereum Classic Trust, những quỹ đã được hoạt động trước đây.

Việc phát hành này sẽ phụ thuộc vào sự tương thích với Depository Trust Company (DTC), quỹ cổ phiếu lớn nhất thế giới với hơn 35 nghìn tỉ USD cổ phiếu được mua bán.

“Cổ phiếu sẽ không được giao dịch công khai cho đến khi đạt được các tiêu chuẩn như của DTC, điều mà cả thế giới dự kiến sẽ sớm xảy ra. Các nhà đầu tư sẽ có thể tìm được các thông tin về tài chính và báo giá ngay lập tức cho cổ phiếu của ETHE trên website của thị trường OTC khi việc giao dịch này trở nên hợp pháp.”

Đây là bước đi một tuần sau khi Greyscale tiết lộ rằng quỹ Bitcoin Investment Trust (BIT) của họ đã nhận được đầu tư trong quý 1 năm nay, khi mà đồng thời tháng 4 là thời gian thị trường tiền điện tử bùng nổ.

Công ty được thành lập bởi Digital Currency Group của Barry Silbert vào năm 2013 với tổng cộng 10 sản phẩm tiền điện tử, bao gồm Litecoin (LTC), Stellar (XLM) và ZCash (ZEC).

Theo Cointelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here