Sàn giao dịch tiền điện tử Mỹ Kraken vừa xuất hiện lỗ hổng cho phép người dùng có thể mua bán Bitcoin ở mức sai khác rất nhiều so với giá thị trường.

Lỗ hổng xuất hiện trên Kraken giúp người dùng mua BTC với giá "ưu đãi"
Lỗ hổng xuất hiện trên Kraken giúp người dùng mua BTC với giá “ưu đãi”

Ngay ngày hôm sau, Kraken đã đăng trên Twitter giải thích lỗ hổng trên là do thử nghiệm một phương thức đặt lệnh mới và chưa được công bố. Trong khi Bitcoin đang cố gắng giữ ngưỡng 10,300 USD trong ngày, chỉ với một lỗ hổng, sàn giao dịch cho biết “nhiều người dùng thậm chí có thể mua BTC ở giá 8,000 BTC và một số khác đã bán ra ở ngưỡng 12,000 USD”.

Lỗ hổng này nghiêm trọng đến mức nào?

Kraken giải thích rằng lỗ hổng này đã khiến phạm vi giá bị kéo dài từ 8,000 đến 12,000 USD, nhưng lại không ảnh hưởng đến tính thanh khoản. Sàn giao dịch khẳng định hệ thống đặt lệnh thông thường đã hoạt động trở lại ở mức giá thị trường và đề nghị những khách hàng bị ảnh hưởng liên hệ để có được sự hỗ trợ.

Người phát ngôn của Kraken đã cho biết với Cointelegraph tổng lượng tiền được giao dịch thử nghiệm là 100 USD. Giao dịch chỉ được thực hiện một lần và chỉ bởi các người dùng của phiên bản beta thử nghiệm. Những trader không tham gia chương trình beta vô tình lại được hưởng lợi.

Co-founder và CEO của Kraken ông Jesse Powel cho biết tính năng được thử nghiệm đã trải qua hàng ngàn đợt kiểm tra với máy và người giao dịch thực trong vài tháng qua, đồng thời khẳng định “bạn không phải lúc nào cũng có thể tìm ra được lỗ hổng”. Ông viết:

“Tôi đồng ý rằng việc khớp lệnh sai trong giao dịch là một lỗi của sàn. Tuy nhiên, mọi thứ đều có thể xảy ra và những vấn đề trên đều được lường trước. Hiện tại những vấn đề đã được giải quyết ổn thỏa.”

Vào thời điểm bài viết, Kraken là sàn giao dịch lớn thứ 56 thế giới về lưu lượng giao dịch trong ngày. Ngày 14/9 vừa qua, một ví ẩn danh đã gửi 260 triệu Stellar (XLM) trị giá 15 triệu USD vào Kraken.

Theo Cointelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here