Jake Chervinsky, một luật sư kiện tụng chứng khoán tại Kobre & Kim LLP, đã tuyên bố rằng trong khi có một số mặt tích cực trong lối vào của Bakkt vào thị trường tiền điện tử, tác động của nó đối với lớp tài sản mới nổi vẫn chưa được xác định.

dự kiến ​​sẽ ra mắt vào ngày 12 tháng 12 tới và một số người hy vọng nó sẽ khởi động một con bò tiền điện tử khác. Bây giờ có vẻ như một thời điểm tốt cho một cuộc thảo luận nhanh chóng về:

– những gì Bakkt là

– tại sao nó có thể là thú vị

– khi nó sẽ nhận được phê duyệt quy định.

Trong suốt vài tuần qua, Bakkt đã được coi là một chất xúc tác chính cho cuộc biểu tình tiếp theo của Bitcoin và các đồng tiền điện tử lớn khác trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, tính đến tháng 11, vẫn còn quá sớm để kết luận rằng Bakkt sẽ bắt đầu cuộc biểu tình lớn tiếp theo của thị trường tiền điện tử.

Chervinsky nói:

Trong tâm trí của nhiều người, sự ra mắt của Bakkt đã trở thành một câu chuyện chính thức cho khi nào và làm thế nào thị trường con gấu sẽ kết thúc. Nó đóng vai trò tương tự như ETF Bitcoin như một phương tiện đáng tin cậy để mang lại tiền thể chế ngọt ngào vào không gian, nhưng không có tất cả những rắc rối phê duyệt của SEC.

Tại sao Bakkt lại quan trọng đối với tiền điện tử

Bakkt là một nền tảng cho các tổ chức, thương gia và người tiêu dùng để giao dịch, lưu trữ và tiêu tiền điện tử, như cựu Giám đốc tài chính kỹ thuật số ICE và Giám đốc điều hành Bakkt Kelly Loeffler giải thích, được hỗ trợ bởi ICE, công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE).

Là nhà điều hành thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới, ICE có nhiều thập kỷ theo dõi và danh tiếng trong lĩnh vực tài chính truyền thống, cũng như sự cho phép của Ủy ban giao dịch hàng hóa và tương lai (CFTC) hoạt động như một thị trường hợp đồng được chỉ định với khả năng tự chứng nhận một sản phẩm tương lai.

Do đó, Bakkt có khả năng vận hành một thị trường tương lai Bitcoin mà không cần sự chấp thuận trực tiếp từ CFTC. Bằng cách đơn thuần nộp đơn xin cấp phép trước khi ra mắt vào ngày 12 tháng 12, Bakkt có thể vận hành một thị trường tương lai Bitcoin.

dự đoán giá bitcoin
Nguồn: Shutterstock

Không giống với thị trường tương lai Bitcoin hiện tại, ICE và Bakkt sẽ cung cấp BTC cho người mua các hợp đồng tương lai Bitcoin trên Bakkt, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp tiền điện tử thống trị và quan trọng nhất là giá của nó.

ICE tham gia vào tiền điện tử được nhìn nhận như một sự kiện lớn. Đó là một người chơi lớn, được tôn trọng và mạnh mẽ trong ngành tài chính. Nói cách khác, các tổ chức lớn tin tưởng ICE với số tiền của họ, bao gồm cả những nhà đầu tư tổ chức mà nhiều người nghĩ là chìa khóa cho đợt tăng trưởng tiếp theo. Cũng đáng chú ý một thực tế là Bakkt sẽ lưu ký và cung cấp Bitcoin thực sự. Điều đó có nghĩa là dòng tiền thể chế sẽ làm giảm nguồn cung và do đó có thể làm tăng giá.

Nếu nhu cầu về BTC tăng trong suốt hai tháng tới và Bakkt bắt đầu thấy nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà đầu tư tổ chức, thì thị trường kỳ hạn của Bakkt có thể có tác động đáng kể đến giá thực tế của BTC.

Quá sớm để vui mừng

Vẫn còn tồn tại nhiều biến và điều kiện cho sự phát triển lâu dài thành công của Bakkt.

Thị trường tương lai Bitcoin của Bakkt là sản phẩm đầu tiên của công ty và bắt đầu giai đoạn đầu của sự phát triển của nó. Giai đoạn hai, như Chervinsky giải thích, dự kiến ​​sẽ là một ứng dụng thanh toán của người tiêu dùng cho phép các công ty như Starbucks, một người ủng hộ Bakkt, xử lý các khoản thanh toán người bán một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, vẫn không lường trước được liệu Bakkt đã thiết lập một tầm nhìn rõ ràng để nhắm đến việc chấp nhận thương gia hay để thúc đẩy sự tham gia của các tập đoàn như Starbucks và Microsoft trong kinh doanh của mình để mở rộng liên doanh tiền điện tử của họ.

Giai đoạn hai là một bí ẩn. Bakkt đã không nói nó là gì hay khi nào nó đến. Cho tất cả các cuộc nói chuyện về ‘chi tiêu‘ thông qua Bakkt, tôi đoán đó là một số loại hệ thống thanh toán tiêu dùng. Có lẽ loại bạn dùng ở Starbucks để mua cà phê với Bitcoin. Chúng ta sẽ phải chờ xem.

Giai đoạn đầu tiên của Bakkt, đó là việc phát hành thị trường tương lai của nó, phải được hoàn thành trước để đánh giá tác động tiềm năng của nó đối với lớp tài sản một cách chính xác. Cho đến khi công ty phát hành kế hoạch của mình để theo đuổi giai đoạn tăng trưởng thứ hai, còn quá sớm để xác định hiệu quả mà Bakkt sẽ có trong ngành.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here