Sàn giao dịch Binance đang hỗ trợ thành lập ngân hàng tiền số cộng đồng đầu tiên trên thế giới, mặc cho những cáo buộc của giới chức châu Âu về vấn đề rửa tiền tại Malta

Theo thông tin từ Bloomberg, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, đang có kế hoạch hỗ trợ một dự án ngân hàng mà các chủ sở hữu là những nhà đầu tư tiền điện tử.

Sàn giao dịch này sẽ nắm giữ 5% cổ phần tại ngân hàng Founders Bank, được định giá ban đầu là $155 triệu. Ngân hàng này sẽ được thành lập và điều hành tại Malta, hay còn được mệnh danh là quốc đảo blockchain, nơi nhiều startup blockchain và tiền điện tử cùng chuyển về đây, trong đó có Binance.

Những nỗ lực được tạo lên nhằm đặt nền móng cho ngành ngân hàng tiền điện tử được thúc đẩy bởi giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập sàn giao dịch Binance, ông Changpeng Zhao.

malta, quốc đảo blockchain, binance, cz, ngân hàng, rửa tiền, tiền điện tử, tiền sốBinance và nhiều nhà đầu tư tiền điện tử khác tại Malta muốn cùng nhau phát triển một ngân hàng phi tập trung và thuộc quyền sở hữu của cả cộng đồng đầu tiên trên thế giới. Trước tiên, dự án này cần được thông qua và cấp phép tại Malta, một thành viên của liên minh châu Âu EU.

Bước đầu việc gọi vốn sẽ được thực hiện thông qua nền tảng gây quỹ dựa trên công nghệ blockchain Neufund. Quá trình mở bán token cổ phần sẽ tuân theo luật pháp của Đức, đồng thời hợp tác với một trong những sàn chứng khoán lớn nhất tại châu Âu trong cuối năm 2018.

Tuy nhiên, đầu tuần qua, giới chức quản lý lĩnh vực ngân hàng tại châu Âu đã cáo buộc Malta thất bại trong việc quản lý hệ thống phòng chống rửa tiền tại quốc gia này. Theo đó, trong báo cáo từ Cơ quan Ngân hàng Châu Âu (European Banking Authority), các đặc vụ chính phủ đã không xử lý bằng chứng vụ việc ngân hàng Pilatus (được thành lập tại Iran) biển thủ tiền. Chủ sở hữu và cựu chủ tịch của ngân hàng Pilatus đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo có tổ chức nhằm chống lại lệnh trừng phạt lên Iran bằng cách vận chuyển trái phép $115 triệu từ Venezuela tới các công ty được quản lý bởi Iran.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here