Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (China Construction Bank – CCB) đã chính thức phát hành phiên bản thứ hai của nền tảng giao dịch blockchain, sau khi đạt được 360 tỷ nhân dân tệ (50 tỷ USD) về khối lượng giao dịch tích lũy.

Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc cập nhật nền tảng Blockchain sau khi giao dịch 50 tỉ USD
Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc cập nhật nền tảng Blockchain sau khi giao dịch 50 tỉ USD

CCB sẽ tích cực thúc đẩy nền tảng blockchain

Vào ngày 9 tháng 10, Tân Hoa Xã đưa tin rằng CCB, một trong bốn ngân hàng lớn nhất Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, đã công bố phát hành phiên bản BCTrade 2.0, một nền tảng tài chính thương mại blockchain ra đời với nhiệm vụ số hóa các dịch vụ tài chính và thương mại giữa 54 văn phòng trong nước và các chi nhánh CCB ở nước ngoài và 40 tổ chức hợp tác, bao gồm một số ngân hàng quốc doanh và quốc tế.

Nền tảng này sẽ tiến hành các hoạt động thương mại và tài chính, như các khoản phải thu và giao dịch tài chính, và hướng đến việc cung cấp một hệ thống khung tài chính thương mại nhằm giám sát các hoạt động tài chính trong nhiều lĩnh vực theo thời gian thực. Phó thống đốc Ngân hàng Xây dựng Ji Zhihong cho biết, ngân hàng sẽ tích cực thúc đẩy nền tảng blockchain và mời thêm các đồng nghiệp trong ngành ngân hàng cùng tham gia.

Vào tháng 3 năm 2019, CCB đã công bố báo cáo năm 2018 cho thấy nền tảng tài chính thương mại blockchain mà họ xây dựng đã giao dịch đến 200 tỷ nhân dân tệ (30 tỷ USD) tính đến cuối năm 2018.

Kể từ khi nền tảng giao dịch ra mắt, khối lượng giao dịch tích lũy cho đến nay đã vượt quá 360 tỷ nhân dân tệ (50 tỷ USD).

Xem thêm: Dự án Libra của Facebook lung lay khi Visa, Ebay, Stripe và Mastercard rời cuộc chơi

Theo Cointelegraph

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here