Theo báo cáo của Autonomous Research được công bố vào ngày 11/9, trong tháng 8, các đợt ICO đã thu về 326 triệu USD, đây là khoản tiền thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2017.

Nghiên cứu: tiền đổ vào ICO thấp nhất trong 16 tháng
Nghiên cứu: tiền đổ vào ICO thấp nhất trong 16 tháng

Theo nghiên cứu này, các ICO dựa trên blockchain của ETH đã được xem là nguyên nhân cho sự tăng trưởng của ETH trong năm 2017. Tuy nhiên, hiện tại chúng lại đang là lý do cho sự trượt giá của chính đồng tiền này, vì một số dự án cần phải rút tiền để bù đắp chi phí trong mối lo ngại về thị trường suy giảm.

Các phân tích mới đến khi các nhà lập pháp và các nhà quản lý trên toàn cầu thể hiện mối quan ngại về ICO. Tuần trước, các thành viên của Nghị viện châu Âu cùng với các chuyên gia blockchain đã thảo luận các quy định có thể có đối với các ICO. Một thành viên đã chỉ ra “sự gia tăng đáng kể” khối lượng ICO trong năm 2018, mặc cho những báo cáo về dự án ICO lừa đảo ngày càng nhiều.

Peter Kerstens, chủ tịch của Ủy ban châu Âu về Fintech, nói rằng các token ICO không “trung gian”, có nghĩa là không có bên thứ ba nào giữa các tổ chức phát hành và nhà đầu tư, là thứ được quan tâm nhất trong vấn đề pháp lý.

Một báo cáo gần đây từ tập đoàn Bruegel của Bỉ đã trình bày những yêu cầu hồi tuần trước về bộ luật thống nhất của E.U. về tiền điện tử, ICO và giám sát kỹ hơn về cách thức tiền điện tử được phân phối cho các nhà đầu tư. Bruegel cho biết rằng bản chất ảo của tiền điện tử đã hạn chế sự phát triển các quy định, trong khi các thực thể điều hành nền tảng giao dịch crypto có thể phải đối mặt với các quy tắc chặt chẽ hơn, thậm chí có thể còn là lệnh cấm.

Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) đã tiết lộ kế hoạch tăng cường giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử và các ICO trong “Kế hoạch doanh nghiệp” được công bố tuần trước. Cụ thể, cơ quan này có kế hoạch để đảm bảo bất kỳ “mối đe dọa gây hại” từ ngành công nghiệp non trẻ này được loại bỏ nhằm đảm bảo một tương lai chắc chắn nhất cho nó.

Theo Cointelegraph
Biên soạn bởi Coin68

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here