Đà hồi phục của Bitcoin có thể sẽ trở lại khi mà hầu hết các chỉ số chính đều cho thấy sự hụt hơi của lực bán ra.

Phân tích giá Bitcoin ngày 04/10: Thị trường sẽ hồi phục mạnh mẽ khi mà lực bán đã hạ nhiệt
Phân tích giá Bitcoin ngày 04/10: Thị trường sẽ hồi phục mạnh mẽ khi mà lực bán đã hạ nhiệt

Đồng coin này hiện có giá 8,130 USD, sau khi chạm kháng cự ở mức 8,500 USD ngày 01/10.

Với việc hồi về 400 USD, đà hồi phục từ ngưỡng đáy là 7,700 USD có vẻ đã hạ nhiệt. Tuy nhiên, chỉ số MACD lại cho thấy một khả năng ngược lại.

Với vai trò là công cụ cho biết sự mạnh yếu của xu hướng, MACD đã cho thấy sự hồi phục khi tăng từ ngưỡng -236 lên -56.

Chart MACD ngày

Chart MACD ngày
Chart MACD ngày

MACD vừa hình thành các thanh nến dưới ngưỡng 0 trong vài ngày qua. Việc xuất hiện đáy mới cao hơn cho thấy đà bán đã hạ nhiệt, đồng thời thị trường có thể bật lên trở lại.

Chart ngày và giờ

Chart ngày và giờ
Chart ngày và giờ

Hai nến với đuôi dài (phía trên bên trái) cho thấy áp lực bán ra giảm trong ngày thứ Tư và Năm. Đơn giản mà nói, lực mua đã có dấu hiệu kháng cự đối với lực bán.

Thêm vào đó, chỉ số RSI 14 ngày tiếp tục ở vùng bán ra mạnh (dưới 30).

Theo đó, kênh giá giảm trên chart giờ (phía trên bên phải) có thể sẽ kết thúc với một đợt bứt phá. Điều này có thể phục hồi đà tăng từ mức đáy 7,700 USD.

Trên đà tăng, BTC có thể sẽ chạm kháng cự MA 200 ngày, hiện là 8,503 USD. Đường MA này là một cột mốc khó phá vỡ ngày 01/10.

Bối cảnh tăng sẽ không diễn ra nếu giá không giữ được mức 8,000 USD trong 24 giờ tới. Theo đó, việc tăng chạm mức 8,800 USD cũng sẽ chỉ là tạm thời khi mà hầu hết các chart dài hạn đang thiên về xu hướng giảm.

Góc nhìn

  • Chỉ số MACD của Bitcoin vừa hình thành một đỉnh mới thấp hơn, cho thấy đà bán đã hạ nhiệt. Trong khi đó các chỉ số khác lại cho thấy thị trường đã vào giai đoạn bán mạnh.
  • Kênh giá giảm trên chart giờ cũng sẽ kết thúc với một đợt bứt phá và kéo giá chạm ngưỡng 8,800 USD. Trên đà tăng, BTC có thể sẽ gặp kháng cự là 8,500 USD (đường trung bình 200 ngày).
  • Bối cảnh hồi phục sẽ không xảy ra nếu giá bị kìm hãm dưới mức 8,000 USD.

Theo CoinDesk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here