Giá Bitcoin tăng mạnh trong đêm và test mức kháng cự 4000 USD lần thứ 6 kể từ khi chạm đáy tháng 12 năm 2018. Hãy cùng xem điều này có ý nghĩa gì trong cả cuối tuần còn lại.

Phân tích giá ngày 16/3: Tại sao giá Bitcoin bị "níu giữ" ở mức 4000 USD?
Phân tích giá ngày 16/3: Tại sao giá Bitcoin bị “níu giữ” ở mức 4000 USD?

Giá Bitcoin: chart 4 giờ

Giá Bitcoin: chart 4 giờ
Giá Bitcoin: chart 4 giờ

Với chart 4 giờ, chúng có thể thấy giá Bitcoin tiếp cận mức 4000 USD, phá vỡ chu kì trong khoảng 3950 được đề cập vào đầu tuần.

Động thái giá có phần chậm lại và đẩy Bitcoin từ 4040 về mức 4000 USD tại thời điểm của bài viết.

Mục tiêu tiếp theo của BTC có lẽ là phải đảm bảo cho ngưỡng 3950 USD.

Nhìn lại chart một lần nữa, chúng ta thấy rằng có một dấu hiệu về một chu kì giá cao hơn, với OBV và MACD đều đang có những chuyển biến từ buổi trưa ngày thứ Sáu.

Cả hai chỉ số này đều có xu hướng cao hơn với không một dấu hiệu của sự chậm lại và sẽ được theo dõi sát sao trong cuối tuần để có thể xác định liệu có mức rủi ro tồn đọng nào hay không.

Chart ngày

Chart ngày
Chart ngày

Theo chart ngày, chúng ta có thể thấy nhiều lập luận đưa ra để ủng hộ cho viễn cảnh thị trường sẽ tăng mạnh, phá vỡ mức kháng cự giảm trong 14 tháng và hiện đang hình thành mô hình đầu vai ngược. Điều này được cho là sẽ tạo ra một đáy mới cao hơn cho Bitcoin.

Một khi thị trường được bơm vốn ổn định, mức mục tiêu tiếp theo có thể được dịch chuyển thành 5000 USD. Tuy nhiên, chúng ta hiện vẫn còn đang trong thị trường giá giảm. Việc đóng nến trên mức 4200 USD có thể là dấu hiệu tốt để thức tỉnh thị trường. Dù vậy, một lần test thất bại 4000 USD nữa có thể sẽ là lời răn đe mạnh mẽ của đà giảm.

Chart tuần

Chart tuần
Chart tuần

Một phân tích sơ bộ chart tuần cho thấy, Bitcoin có thể đang bị kẹp giữa đường trung tâm của Bollinger Bands, hiện đang là đường MA 20 tuần.

Đây có thể coi là kẻ thù truyền kiếp của Bitcoin giống với những gì xảy ra với đợt giảm mạnh năm 2014 và hệ quả là sự vụn vỡ của tháng 7 năm 2015. Chỉ số này có thể được coi là lập luận mạnh mẽ cho việc giá có thể sẽ lại đáy một lần nữa.

Tuy vậy, các đường này (với vai trò là 2 độ lệch chuẩn của đường WMA 20), hiện vẫn có khoảng cách rộng cho thấy bất cứ động thái nào của Bitcoin cũng sẽ kéo theo một sự dịch chuyển vô cùng lớn với đường trên là 5500 USD còn đường dưới là 2330 USD.

Thêm vào đó, chỉ số Stoch RSI cũng đang chuẩn bị chạm khu vực lệnh mua nhiều, nhưng điều này có thể cần thêm thời gian để được cụ thể hóa và hoàn toàn trái ngược với đường MACD.

Trước đó chúng ta thấy rằng thị trường cần khoảng thời gian khá lâu để quay đầu giảm mạnh. Dù vậy, cái nhìn lạc quan ở thời điểm hiện tại vẫn là quá sớm khi mà mọi động thái của giá vẫn khá khó lường.

Nhìn tổng quan, đây là một mốc vô cùng quan trọng cho giá Bitcoin. Khi mà chúng ta nói về vấn đề này trong tuần, áp lực của thị trường ngày càng lớn và bước chuyển lớn sắp tới chỉ là vấn đề thời gian.

Theo Bitcoinist

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here