Vào hôm thứ Sáu, Litecoin đã có một đợt tăng mạnh và thúc đẩy toàn bộ thị trường. Liệu giá Ethereum có thể tự tăng nhờ vào thực lực của chính mình hay cần phải phụ thuộc vào những động thái từ Bitcoin và Litecoin?

Ethereum ổn định và chuẩn bị cho một đợt tăng sắp tới?
Ethereum ổn định và chuẩn bị cho một đợt tăng sắp tới?

Tổng quan về giá Ethereum

Ethereum và Litecoin đều chứng kiến một đợt tăng đáng chú ý trong những ngày qua. Bitcoin cũng đã vượt qua nhiều ngưỡng kháng cự và có vẻ cả ETH và BTC đều rơi vào thế double bottom. Hiện tại nhiều nhà phân tích đang bắt đầu dự đoán liệu toàn bộ cả thị trường đang sắp lao dốc một lần nữa.

Chart 4 giờ

Nguồn: Bitcoinist
Nguồn: Bitcoinist

 

Đường MA5 đang chuẩn bị giảm xuống phía dưới của MA10 khi mà ETH đang khá ổn định và chuẩn bị cho một động thái tiếp theo. Đồng altcoin này vẫn được giao dịch ở mức giá trên đường MA50 và dù cho có một sự giảm nhẹ, EMA12 vẫn nằm trên đường EMA26 theo như chart 4 giờ. Có vẻ ETH sẽ tạo một đáy cao hơn mức kháng cự của đường EMA.

Chỉ số RSI cho thấy ETH hiện đang khá ổn định khi mà đường giá liên tục nằm ngang trong khu vực giá cao. MACD vẫn cho thấy dấu hiệu tích cực và tại thời điểm của bài viết, CMF cũng như là danh sách lệnh vẫn cho thấy giá đang có động thái hướng lên.

Rõ ràng, bất cứ ai đang theo dõi chart tiền điện tử trong những năm vừa qua đều nhớ rằng động thái của giá Bitcoin vẫn tiềm tàng những rủi ro với các altcoin trừ Litecoin và token BNB hiện tại. Điều này có nghĩa, dù cho các chỉ số đều cho thấy một dấu hiệu tích cực cho ETH, một đợt pullback của giá Bitcoin có thể sẽ thay đổi tất cả.

Chart short của ETH/USD

Nguồn: Bitcoinist
Nguồn: Bitcoinist

Số lượng lệnh short ngày càng giảm, một điều tương tự diễn ra với đồ thị short của BTC/USD. Tình hình trên cho thấy hầu hết các trader không mấy tự tin vào sự tăng trưởng mạnh của thị trường.

ETH vẫn dao động quanh đường EMA26 (hiện là 114 USD). Tuy vậy, ETH có thể sẽ giảm xuống phía dưới đường MA100 (hiện là 112). Mặt khác, danh sách lệnh lại cho thấy có một lượng mua lớn ở mức giá 114 USD do đó có thể sẽ xuất hiện một cú bật từ mức giá 114 USD cho những ai chờ đợi ở đây.

Theo Bitcoinist

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here