Trong vòng chín phút, giá Bitcoin đã tăng từ 3.625 đô la lên 3.900 đô la, tăng 7,5%. Các tài sản tiền điện tử khác như Ethereum (ETH) đã đi theo, ghi nhận mức tăng 13% từ mức thấp trong ngày.

Mặc dù Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử chỉ mới phục hồi đến mức thứ năm, nhưng sự thay đổi không lường trước của xu hướng ngắn hạn của tài sản tiền điện tử đã khiến các nhà giao dịch lấy lại niềm tin vào thị trường.

Trong một kế hoạch lớn, việc tăng giá Bitcoin từ giữa 3.000 đô la lên 4.000 đô la trên thực tế sẽ có rất ít tác động đến xu hướng ngắn hạn của tiền điện tử thống trị. Nhưng, trong một thời kỳ không chắc chắn và nghi ngờ, các cuộc biểu tình nhỏ có thể duy trì niềm tin ngày càng giảm của các nhà đầu tư.

Bitcoin và Ethereum có thể duy trì đà?

Nhiều nhà phân tích đã nói trong suốt tuần qua rằng cho đến khi Bitcoin vượt ra khỏi các ngưỡng kháng cự lớn trong phạm vi từ 5.000 đến 6.000 đô la, một sự đảo ngược xu hướng trung hạn không thể được xác nhận.

Mark Dow, một nhà giao dịch đã rút ngắn Bitcoin từ mức cao nhất mọi thời đại của nó xuống còn 19.500 đô la xuống còn 3.500 đô la, nói rằng việc tài sản không thể phục hồi vượt quá 6.000 đô la có thể khiến BTC giảm thêm dưới 3.120 đô la, mức thấp hàng năm.

Biến động hoang dã trong một phạm vi giá thấp được dự kiến ​​cho đến khi tiền điện tử thiết lập mức đáy mạnh mẽ và trải qua quá trình phục hồi dần dần trong suốt những tháng tới.

Tuy nhiên, sự phục hồi đột ngột từ mức thấp dưới mốc 4.000 đô la cho thấy các nhà đầu tư thường coi phạm vi từ 3.000 đến 3.500 đô la là đáy của tài sản và đang đặt các bức tường mua lớn khoảng 3.500 đô la để tích lũy tài sản.

Su Zhu, Giám đốc điều hành của một quỹ phòng hộ FX, trước đây đã lưu ý rằng một bức tường mua lớn được đặt ở mức 3.300 đô la bởi các nhà đầu tư Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Coinbase và Bitstamp.

Bức tường mua ở mức $ 3,300 đã ngăn tài sản giảm xuống mức thấp hàng năm một lần nữa, thiết lập mức hỗ trợ mạnh trong phạm vi thấp của khu vực $ 3.000.

Những gì các nhà đầu tư có thể mong đợi

Khả năng Bitcoin thiết lập mức thấp mới hàng năm chắc chắn tồn tại và một số nhà phân tích đã đề xuất mức giảm tiềm năng của tài sản xuống còn 2.000 đô la.

Nhưng, trong ngắn hạn, tỷ lệ biến động cao trong phạm vi từ 3.500 đến 4.500 đô la được dự kiến, miễn là tài sản không vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự trong khu vực cao 5.000 đô la, điều này có thể dẫn đến sự đảo ngược xu hướng thích hợp.

Hiện tại, khối lượng của thị trường tiền điện tử vẫn còn tương đối thấp, điều này có thể ngăn chặn một cuộc biểu tình đầy hứa hẹn trên 5.000 đô la cho Bitcoin. Khối lượng của thị trường tiền điện tử đang dao động ở mức khoảng 15 tỷ đô la, giảm 5 tỷ đô la từ giữa tháng 12.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here