Khung thời gian 6 tháng quy định cho quá trình IPO của Bitmain tại sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong (HKEx) sẽ đi đến hồi kết vào hôm nay.

Quy trình IPO của Bitmain không đáp ứng đủ yêu cầu cho phiên chất vấn của Hội đồng niêm yết
Quy trình IPO của Bitmain không đáp ứng đủ yêu cầu cho phiên chất vấn của Hội đồng niêm yết

Như tờ South China Morning Post vừa đưa tin, HKEx đã liệt kê một số quy định cho quy trình niêm yết trong 6 tháng cho một hồ sơ cụ thể để có thể vượt qua phiên chất vấn mật trước hội đồng niêm yết. Hội đồng có trách nhiệm đưa ra quyết định cuối cùng về quá trình niêm yết, nếu đơn vị đề xuất không thể đáp ứng được các yêu cầu trong khung thời gian nói trên, quá trình niêm yết sẽ bị gián đoạn.

Hồ sơ được soạn thảo cả bằng tiếng Anh và tiếng Trung vào ngày 26/9/2018. Theo đó, quá trình niêm yết có vẻ sẽ không đáp ứng đủ yêu cầu trong khung thời gian để nhận sự thông qua của hội đồng.

Tờ SCMP cũng cho biết HKEx đang chần chừ trong việc chấp thuận cho việc niêm yết của Bitmain, dù cho đại diện của sàn giao dịch đã lên tiếng phủ nhận thông tin này với tờ Cointelegraph.

Kế hoạch IPO của Bitmain lần đầu được công bố vào tháng 6 năm 2018, khi mà CEO của Bitmain Jihan Wu tiết lộ công ti đang muốn IPO ở nước ngoài trong một thị trường có các cổ phiếu với đơn vị USD, điển hình là Hong Kong.

Sự lướt sóng và những tranh cãi đã phần nào kìm hãm những nỗ lực, khi mà các phân tích đầu tư kì vọng gã khổng lồ này có thể huy động vào khoảng 3 tỉ đến 18 tỉ USD và trở thành công ty công nghệ có lần gọi vốn lớn nhất lịch sử.

Cả gã khổng lồ của Trung Quốc là Tencent và ông lớn Nhật Bản SoftBank, một cái tên đáng chú ý với 15% cổ phần của Uber, có thể sẽ tham gia vào quá trình niêm yết này.

Tuy nhiên, trả lời những thông tin từ Cointelegraph, SoftBank đã phủ nhận sự tham gia vào quá trình trên. Trong khi Tencent vẫn chưa chính thức lên tiếng, những cái tên khác cũng né tránh phát biểu về tin đồn có liên quan.

Giữa lúc thị trường đang lao dốc, khó khăn cho IPO có vẻ sẽ tăng gấp đôi, với việc công bố doanh thu của Bitmain vào đợt niêm yết lần này cho thấy công tay đang phải gánh một khoản thua lỗ lớn khi mà thị trường đang chậm lại.

Trong những tháng gần đây, Bitmain đã kí kết với một số tổ chức toàn cầu đồng thời kèm theo đó là việc cắt giảm nhân sự. Tháng 1 này, công ty có một sự xáo trộn ở bộ máy lãnh đạo khi mà Jihan Wu và Micree Zhan Ketuan không còn đóng vai trò là đồng CEO thay vào đó họ sẽ tiếp tục với vai trò là chủ tịch.

Theo Cointelegraph

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here