Startup Robinhood và nhà cung cấp ATM bitcoin LibertyX là những công ty mới nhất vừa được cấp BitLicense từ nhà quản lý dịch vụ tài chính New York.

Startup giao dịch cổ phiếu Robinhood và nhà cung cấp ATM bitcoin LibertyX là những công ty vừa được cấp BitLicense của nhà quản lý New York.
Startup giao dịch cổ phiếu Robinhood và nhà cung cấp ATM bitcoin LibertyX là những công ty vừa được cấp BitLicense của nhà quản lý New York.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) tuyên bố hôm thứ Năm đã cấp giấy phép tiền tệ kỹ thuật số cho Robinhood Crypto, một công ty con của Robinhood và Moon Inc., một nhánh kinh doanh của LibertyX. Ngoài ra Robinhood cũng nhận được giấy phép dịch vụ chuyển tiền từ cơ quan này.

Tổng giám đốc của NYDFS Maria Vullo phát biểu rằng New York sở hữu “khu vực công nghệ tài chính phát triển, hưng thịnh” là nhờ một phần vào thể chế pháp lý.

Đồng sáng lập của Robinhood và CEO Vlad Tenev bình luận “giấy phép này gián tiếp mở ra hàng loạt những gói dịch vụ đầu tư khác đa dạng hơn so với những dịch vụ đã hiện hữu trên nền tảng Robinhood”.

“Cơ quan quản lý dịch vụ Tài chính New York đã hỗ trợ khá nhiều xuyên suốt trong quá trình, chúng tôi trông chờ vào những hướng dẫn sắp tới khi chúng tôi triển khai Robinhood Crypto tại thành phố này,”

Robinhood đã cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử kể từ tháng Hai năm 2018, ra mắt một số sản phẩm bitcoin và ether giới hạn tại một số bang. Vào thời điểm biên tập, công ty này đang cung cấp các lựa chọn giao dịch khác như bitcoin cash, litecoin, dogecoin và ethereum classic.

Mặc dù cư dân New York trước đây chưa được tiếp cận với các dịch vụ của Robinhood, công ty cho biết sẽ ra mắt dịch vụ trên toàn bang “trong những tháng sắp tới.”

Tương tự, đồng sáng lập kiêm CEO của Liberty X Chris Yim cho biết công ty khá khởi sắc khi nhận được giấy phép BitLicense, “và sẽ giới thiệu các thẻ ghi nợ bitcoin đầu tiên tới cư dân thành phố New York.”

Công ty này cũng sẽ là doanh nghiệp đầu tiên được cấp phép để cung cấp dịch vụ mua bitcoin thông qua thẻ ghi nợ tại các trụ ATM truyền thống, theo thông cáo báo chí cho hay.

Khoảng 16 công ty khác nhau hiện đang sở hữu giấy phép tiền tệ kỹ thuật số được NYDFS lần đầu giới thiệu vào năm 2015.

Theo Coindesk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here