Sàn giao dịch chứng khoán London (LSEG) vừa dẫn đầu trong vòng đầu tư trị giá 20 triệu USD cho một startup fintech có tên Nivaura, đơn vị đứng sau việc phát hành trái phiếu tiền điện tử tự động đầu tiên.

Sàn giao dịch chứng khoán London dẫn đầu vòng đầu tư 20 triệu USD cho một startup về Blockchain
Sàn giao dịch chứng khoán London dẫn đầu vòng đầu tư 20 triệu USD cho một startup về Blockchain

Sàn giao dịch chứng khoán London đầu tư vào một startup Token hóa.

LSEG đã dẫn đầu vòng đầu tư trị giá 20 triệu USD cho startup Nivaura. Sàn giao dịch này đã trả khoản tiền chưa được tiết lộ để mua lại một lượng cổ phần thiểu số.

Những cái tên khác bao gồm Santander InnoVentures, đơn vị là chi nhánh của Banco Santander.

Nivaura là công ty đứng sau việc phát hành trái phiếu tiền điện tử và Blockchain đầu tiên trong năm 2017.

Theo Giám đốc phòng phát triển quốc tế của LSEG, Nikhil Rathi, việc đầu tư vào Nivaura là phù hợp với kế hoạch đòn bẩy phát triển một công nghệ mới, hỗ trợ những sự phát triển và đẩy mạnh tính hiệu quả.

Cắt giảm chi phí

Nivaura mang lại một công cụ cho các chứng khoán được token hóa trên nền tảng Blockchain. Theo đó, điều này sẽ cải thiện hơn so với các quy trình phát hành trái phiếu hay tài sản tốn kém và ít hiệu quả trước đó. Thông báo cũng cho biết Nivaura có thể sẽ giảm thời gian cần thiết cho một công cụ tài chính để xuất hiện trên thị trường lên đến 80%, điều sẽ giúp các công ty nhỏ có thể tham gia vào thị trường vốn. Bước đi này đồng thời cũng giúp sàn giao dịch London tham gia vào sân chơi công nghệ Blockchain. Bitcoinist từng đưa tin trong tháng 1 rằng LSE đã bán công nghệ giao dịch của mình cho sàn giao dịch tiền điện tử ở Hong Kong là AAX.

Đồng thời, nền tảng giao dịch kĩ thuật số của Estonia – DX Exchange cũng đã sử dụng công nghệ khớp lệnh của Nasdaq để phát triển cổ phiếu token hóa trên nền tảng Ethereum, một hình thức được quy định bởi luật pháp của Liên minh Châu Âu (EU).

Theo Bitcoinist

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here