Một sinh viên đại học đã biến khoản đầu tư 5 nghìn đô la của mình thành 880.000 đô la nhưng giờ đây nói rằng giao dịch đang “hủy hoại” cuộc sống của anh ta khi anh ta phải đối mặt với 400.000 đô la tiền thuế điện tử.

TỪ LỢI NHUẬN LỚN ĐẾN CƠN ÁC MỘNG VỀ THUẾ

Một sinh viên đại học ẩn danh gần đây đã đăng trên Reddit để thu hút lời khuyên về việc phải làm gì trong khi anh ta phải đối mặt với một hóa đơn thuế khổng lồ trong bối cảnh giao dịch tiền điện tử.

Theo bài đăng, sinh viên, sống ở California, đã bỏ ra 5.000 đô la vào Coinbase năm ngoái sau khi một người bạn cho biết họ đã đầu tư vào Ethereum.

Sau khi “lựa chọn một altcoin tăng 10x”, anh ta cuối cùng đã biến khoản đầu tư 5 nghìn đô la “thành $ 880,000 vào tháng 12 năm 2017”.

Suy thoái lớn với giá tiền tệ kỹ thuật số và đầu tư vào “một vài ICO xấu bắt đầu trong năm 2018”, đã dẫn đến giá trị danh mục đầu tư hiện tại còn 125 nghìn đô la.

Tuy nhiên, sinh viên bây giờ đang lo lắng cuộc sống kết thúc bởi vì anh ta phải đối mặt với khoản thuế ước tính năm 2017 khoảng $ 400k.

KHÔNG BIẾT VỀ THUẾ TIỀN ĐIỆN TỬ

Trong bài viết, sinh viên thừa nhận anh ta đã bỏ qua việc phân bổ tiền cho thuế bởi vì “họ thực sự không bao giờ dạy những thứ này“.

Bài đăng có kèm theo liên kết đi kèm với Coin99 1099-K được báo cáo vào mùa xuân.

Theo sinh viên, tất cả các hoạt động là các giao dịch tiền điện tử và anh ta không “rút tiền ra fiat và chuyển bất kỳ USD nào vào tài khoản ngân hàng của mình từ những giao dịch này“.

Viết dưới một tài khoản throwaway, sinh viên đại học hỏi cộng đồng Reddit để được tư vấn bởi vì anh ta đã không trả bất kỳ khoản thuế hoặc bị truy thu nào cho năm 2017 và đang làm việc bán thời gian 12 đô la / giờ tại Barnes & Noble.

Nhận xét về bài đăng là một hỗn hợp thực dụng và nghiệt ngã. Một người đề nghị nên tìm “một chuyên gia thuế và ngừng lãng phí thời gian cố gắng để có được lời khuyên miễn phí“.

Hàn Quốc tuyên bố $ 28 triệu thuế từ Bithumb nhưng không tìm thấy 'hoạt động bất hợp pháp'

Một người dùng khác, người nói rằng họ đã “thực hiện trả một số tiền thuế cho tiền điện tử” cho biết tình hình là “một giai đoạn khó khăn trong cuộc sống của anh ta, nhưng anh ta sẽ vượt qua nó“.

Họ đề nghị tránh xa “các phương pháp kế toán có vấn đề” và làm việc với kế toán để nộp tờ khai thuế ASAP, với đề xuất có thể thực hiện thỏa thuận trả góp hoặc Thỏa thuận với các cơ quan liên quan.

THUẾ TIỀN ĐIỆN TỬ LÀ MỘT CHỦ ĐỀ KHÓ KHĂN

Điều hướng thông qua các loại thuế khi nói đến việc mua và bán tiền điện tử đã là một điểm thảo luận gây tranh cãi.

Vào tháng Tư, Tom Lee của Fundstrat Global Advisors ước tính một vụ bán tiền điện tử khổng lồ vào giữa tháng có thể sẽ dẫn đến một hóa đơn thuế tăng vốn 25 tỷ USD cho những người ở Hoa Kỳ.

Khoảng thời gian đó, chúng tôi đã báo cáo một cuộc thăm dò ý kiến ​​trên Twitter hỏi những người trả lời ở Hoa Kỳ về thuế tiền điện tử. 19% trong số 9.339 người trả lời nói rằng họ đã “nộp và trả tiền“, nhưng 53% nói rằng “họ sẽ không bao giờ bắt được tôi”.

Tuần trước, cựu nghị sĩ Mỹ Ron Paul đã tranh luận trong một bài đăng trên blog cho phép giao dịch bằng kim loại quý và tiền điện tử từ thuế sẽ là một số bước đầu tiên để “chấm dứt sự điên rồ về tiền tệ của chúng tôi“.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook | Telegram

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here