Một đợt điều chỉnh lớn trong tuần qua khi Bitcoin hồi về ngưỡng 7500 USD. Điều này đã tạo ra một tiền đề cho các Altcoin điển hình là giá Litecoin (LTC) với mức tăng 18% trong ngày khi mà sự kiện Halving đang đến gần.

Giá Litecoin tăng mạnh 18% khi mà sự kiện Halving chỉ còn cách 73 ngày
Giá Litecoin tăng mạnh 18% khi mà sự kiện Halving chỉ còn cách 73 ngày

LTC tăng vọt 18%

Tổng lượng vốn hóa thị trường đã quay lại ngưỡng 250 tỉ USD và các đồng Altcoin đang chuẩn bị hồi sinh. Đồng coin duy nhất có mức tăng hai chữ số đó là Litecoin với bước nhảy vọt 18%.

Giá Litecoin hiện là 101,822 USD và có vẻ là đi ngang ở ngưỡng 88 vào thời điểm này vào hôm qua. Dù vậy đồng coin này đã có bước nhảy vọt để chạm ngưỡng 105 USD. Lưu lượng ngày đã tăng từ 3,2 tỉ USD đến 6 tỉ USD đẩy vốn hóa của LTC lên con số 6,4 tỉ USD. Bước nhảy này giúp LTC vượt qua EOS và chiếm vị trí đồng coin thứ 5 về mặt vốn hóa.

Litecoin là một sự kiên định biểu trưng của thị trường tiền điện tử. Đồng coin này có mặt vào năm 2011 và đã vượt qua rất nhiều thị trường giá giảm kể từ đó. Trong chỉ năm nay LTC đã có mức tăng đáng kinh ngạc 240%, vượt mặt cả những đàn anh như Bitcoin.

Litecoin hiện đang được giao dịch ở mức đỉnh mới nhất của năm 2019 và là cao nhất kể từ tháng 6 năm 2018.

Sự kiện halving của Litecoin chỉ còn 73 ngày nữa

Đà tăng hiện tại có thể một phần là do sự kiện halving, sự kiện được dự đoán là sẽ diễn ra vào khoảng 6/8 và cách chúng ta 73 ngày nữa. Giải thưởng đào coin sẽ chia đôi mỗi 840.000 block và giảm từ 25 xuống còn 12,5 coin. Điều này sẽ điều phối lại nguồn cung và giúp Litecoin trở nên giá trị hơn. Các nhà đầu tư có thể sẽ chứng kiến nguồn cung sụt giảm tương quan với việc nhu cầu sẽ tăng lên, điều sẽ làm cho giá có những biến động nhất định.

Những đợt giá tăng mạnh thường diễn ra trước khi sự kiện halving diễn ra và với việc chỉ còn vài chục ngày nữa thôi thì đây còn là tiền đề vững chắc hơn cho LTC. Trader tiền điện tử “Crypto Cactus” đã có những phân tích đồ thị và đồng ý rằng giá Litecoin sẽ tiếp tục tăng khi mà sự kiện halving đến gần.

“LTC không còn xa các mức kháng cự nhưng sẽ là một lựa chọn đầu tư của tôi khi mà chúng ta đang đến gần sự kiện halving tiếp theo trong vòng 75 ngày. Không ngạc nhiên nếu các động thái lướt sóng xuất hiện và giá tăng vọt khi chúng ta tiến sát đến ngày 6/8 năm 2019.”

Nhiều người khác thì có một góc nhìn táo bạo hơn và so sánh những thông số lần này với đợt tăng mạnh hồi cuối năm 2017, đợt tăng đã đưa giá Litecoin từ 100 lên ngưỡng 350 USD chỉ trong vòng 1 tháng.

Vài ngày sắp tới sẽ là vô cùng quan trọng cho LItecoin. 100 USD là mức kháng cự và giá đã hồi về trong lần test trước vào ngày 16/5. Đây là cơ hội để tích lũy coin nếu như đồng coin này tiếp tục điều chỉnh, nhưng nếu điều ngược lại diễn ra thì đồng coin này có thể chạm khu vực 125 USD.

Theo Bitcoinist

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here