bitmain huy động vốn

Theo như đưa tin, Bitmain, ông hoàng trong lĩnh vực đào Bitcoin, hiện được định giá 12 tỷ USD. Việc định giá mới này được đưa ra sau khi công ty kết thúc một vòng tài trợ Series B trị giá 400 triệu USD.

Bitmain, hiện đang kiểm soát một phần lớn hashrate của Bitcoin, gần đây cũng đã đầu tư vào đợt IPO sắp tới của trình duyệt Opera.

Trị giá 12 tỷ USD

Theo các nguồn tin tức địa phương ở Trung Quốc, Sequoia Capital, Coatue và EDBI nằm trong số những công ty hàng đầu trong vòng tài trợ Series B.

Sequoia Capital cũng đã vượt qua vòng tài trợ đầu tiên, huy động được 50 triệu USD vào tháng 07/2017.

Các nguồn nội bộ cũng tiết lộ rằng công ty có kế hoạch cho một vòng tài trợ trước khi IPO. Vào tháng 05/2018, Canaan Creative, một công ty đối thủ, cũng đệ đơn xin tổ chức một đợt IPO trị giá 1 tỷ USD tại Hồng Kông.

Được thành lập vào năm 2013, Bitmain đã trở thành một trong những cái tên được biết đến rộng rãi nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển. Công ty này đã đạt lợi nhuận từ 3 tỷ USD đến 4 tỷ USD vào năm 2017.

Đồng thời, Bitmain không chỉ là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin ASIC mà nó còn sở hữu hai pool đào Bitcoin lớn nhất thế giới.

Độc quyền khai thác Bitcoin

Như Bitcoinist đã từng báo cáo vào hồi tháng 6, Bitmain đang ngày càng gần hơn với mức kiểm soát 51% hashrate Bitcoin. Điều này là do Bitmain hiện sở hữu hai pool đào lớn nhất trong Bitcoin Blockchain: AntPool và BTC.com.

Cả hai pool này chiếm khoảng 35,4% hashrate của mạng lưới. Bitmain đồng thời cũng sở hữu cổ phần trong pool ViaBTC – pool đào lớn thứ ba của mạng lưới.

Sự độc quyền khai thác Bitcoin của Bitmain đã dẫn đến những mối lo ngại về khả năng có thể xảy ra một cuộc tấn công 51%. Trong năm 2018, đã có ít nhất năm vụ tấn công như vậy trên các Blockchain chạy các thuật toán Proof of Work (PoW).

Hầu hết các cuộc tấn công đều được kết hợp với một cuộc tấn công Double Spend để tăng mức độ nghiêm trọng của vụ hack, chiếm đoạt hàng triệu đô la token từ các Blockchain này.

Tuy nhiên, xét về các khía cạnh kinh tế, khó có chuyện Bitmain sẽ “ăn cháo đá bát”, khi đá đổ bát cơm của mình, là mạng lưới Bitcoin.

Xem thêm:

Đầu tư vào đợt IPO của trình duyệt Opera

Trong một diễn biến khác, Bitmain đang nỗ lực đầu tư vào đợt IPO trị giá 115 triệu USD của Opera Ltd. Gã khổng lồ khai thác Bitcoin dự định sẽ mua 50 triệu USD cổ phần thông qua một sự sắp đặt bí mật dưới sự bảo hộ của Tospring Technology Ltd – một cái tên khác cho Bitmain.

Đây không phải là lần đầu tiên Bitmain thống trị một chiến dịch đầu tư. Vào tháng 05/2018, công ty này cũng đã tham gia vòng đầu tư 110 triệu USD của Circle.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here