Các nhà làm luật Ukraina vừa thông qua đạo luật cho phép thanh toán bằng tiền điện tử khi quốc gia này. Đồng thời, quốc gia trên còn hướng đến việc thiết lập quy định chặt chẽ về chống rửa tiền quốc tế.

Ukraina chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử
Ukraina chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Các cá nhân có thể cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử

Là một phần của quy định mới, tiền điện tử hiện đã được liệt vào danh sách các loại tài sản của Ukraina. Do đó, người sở hữu tài sản này có thể sử dụng tiền điện tử như một phương thức thanh toán, giao dịch, đầu tư và chuyển khoản.

Các chi tiết của đạo luật mới bao gồm điều khoản cho phép cá nhân có thể trở thành chủ thể chuyển tiền điện tử cũng như lưu kí. Dù vậy, các dịch vụ này phải được vận hành dưới quy định chặt chẽ.

Trong quá trình soạn thảo luật, chính quyền Ukraina đã hợp tác chặt chẽ với các chuyên gia tiền điện tử của EU. Chính phủ Ukraina cũng hi vọng có thể thông qua nhiều điều luật mới để có thể làm bệ đỡ giúp họ đảm bảo được khoản trợ cấp 500 triệu Euro từ EU.

Từ khi tiếp nhận quyền lực, Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky đã có nhiều động thái tích cực với công nghệ blockchain và tiền điện tử. Báo cáo cho thấy tổng thống này tin rằng công nghệ blockchain sẽ giúp xử lí sự thiếu minh bạch trong hệ thống chính quyền của quốc gia.

Theo Bitcoinist

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here