Ý kiến: Gần đây, Cộng đồng XRP bị chia rẽ bởi hai luồng ý kiến, một bên tin vào một lý thuyết và một bên là những người không tin. Lý thuyết được đề cập là liệu XRP có đạt mức 589 đô la trước khi kết thúc năm hay không. Được duy trì bởi một bên được gọi là Bearableguy123, dự đoán này đã chia rẽ Cộng đồng XRP thống nhất trước đó về các lập luận về việc liệu nó có xảy ra hay không.

Bearableguy123 được đồn đại là một người trong cuộc của Ripple, cung cấp nhiều manh mối khó hiểu về giá của XRP. Ông đã thực hiện nhiều dự đoán trong năm qua, ám chỉ đến quan hệ đối tác giữa các công ty khác nhau và Ripple mà nhiều tuyên bố đã trở thành hiện thực. Dự đoán của ông cũng bao gồm các biến động về giá vào các ngày cụ thể và lời khuyên chung về thời điểm giữ tiền xu.

Hình ảnh được phổ biến bởi BearableGuy123 | Nguồn: Reddit

Hình ảnh được cung cấp bởi BearableGuy123 | Nguồn: Reddit

Hơn nữa, BG123 nổi tiếng nhất với một hình ảnh, trong đó XRP được mô tả như trên Bitcoin [BTC] và USD. Ngoài ra còn có nhiều nhân vật vô danh, bao gồm một hiệp sĩ giống Brad Garlinghouse, một vị vua không có miệng và một bàn tay với những sợi dây đang điều khiển mô hình của một con người. Điều này đã khiến nhiều người tin rằng Ripple có liên quan đến một gia đình ngân hàng cổ xưa được gọi là Rothschilds, tuy nhiên lý thuyết đó là vô căn cứ.

Tuy nhiên, những gì có thể được đo lường và suy luận hợp lý là giá XRP khi xRapid hoạt động. Sử dụng điều này, có thể xác minh xem lý thuyết $ 589 có giữ trọng lượng hay không.

Chủ yếu, lý thuyết $ 589 có 3 khả năng xảy ra, theo cộng đồng XRP. Phương pháp đầu tiên và được thảo luận rộng rãi nhất là sự ra mắt của xRapid sẽ đẩy giá của đồng xu do sự gia tăng lớn về khối lượng giao dịch. Thứ hai là mức tăng của XRP do phí trong khối lượng giao dịch này sẽ làm tăng giá. Cũng có những người ủng hộ tin rằng 58,9 là số nguyên tử của Cobalt, đó là tên của một bản cập nhật được dự kiến ​​sẽ tăng tốc độ của XRP.

Nhiều khả năng nhất trong số ba điều này là việc khởi chạy xRapid sẽ đẩy giá của XRP lên $ 589. xRapid là sản phẩm nhanh nhất của Ripple đến nay cho các giao dịch xuyên biên giới và sử dụng XRP làm đơn vị tiền tệ cầu nối giữa các biên giới. Điều này có nghĩa là bất kỳ khối lượng nào đến từ các khoản thanh toán qua biên giới sẽ trực tiếp chuyển thành khối lượng giao dịch cho XRP, vì XRP cần thiết cho giao dịch sẽ được mua và bán trên các sàn giao dịch trên số tiền gửi và nhận tương ứng.

Kênh Kiếm tiền trên YouTube đã phá vỡ nền kinh tế về những gì sẽ xảy ra nếu xRapid ra mắt vào ngày hôm sau. Ông tính toán dao động trung bình hàng ngày của XRP và khối lượng trung bình hàng ngày của đồng tiền, lần lượt là 7,25% và 191 triệu USD. Sau đó, ông tiến hành đưa ra giả thuyết giá của XRP sẽ là bao nhiêu nếu Ripple chiếm được 1%, 5%, 10% và 100% thị phần hiện tại của SWIFT.

SWIFT xấp xỉ 4.7 nghìn tỷ đô la cho mỗi ngày làm việc. Nếu xRapid chiếm 1% doanh số này, khối lượng hàng ngày của xRapid sẽ lên tới 47,8 tỷ đô la. Xem xét rằng đây là hơn 250x khối lượng giao dịch trung bình của XRP, nó đại diện cho khoảng 1,816% biến động bởi ngoại suy, trình bày một mức giá $ 5,56.

Tương tự, giá XRP chiếm 5% khối lượng của SWIFT sẽ là 26,62 đô la do khối lượng giao dịch ở mức khoảng 239 tỷ đô la. 10% khối lượng của SWIFT sẽ tính giá XRP là 55,6 đô la.

Theo logic này, ngay cả khi xRapid chiếm hơn 100% của hệ thống SWIFT, đó là một khả năng thống kê, giá của XRP sẽ giảm ngắn dự đoán, đến vào khoảng $ 526.

Tuy nhiên, CTO của Ripple, David Schwartz, cũng bình luận về điều này khoảng 10 tháng trước. Khi được hỏi về mức giá của Ripple sẽ cao bao nhiêu, anh ta nói:

Tất cả đều phụ thuộc vào việc bạn muốn mơ ước đến mức nào. Điều gì xảy ra nếu Ripple nắm bắt thị phần hiện tại của Bitcoin? $ 2. Điều gì xảy ra nếu Ripple nắm bắt được giá trị của tất cả các khoản thanh toán quốc tế ma sát cao hiện đang xảy ra? $ 20. Điều gì sẽ xảy ra nếu Ripple nắm bắt được giá trị của một khối lượng ngày càng tăng của các khoản thanh toán quốc tế do sự giảm ma sát? Có thể là $ 120.

Ông cũng tranh luận về khả năng xảy ra hiện tượng này, nói rằng không ai có thể nói giá sẽ đi đâu. Tuy nhiên, ông đã nói:

Ripple sẽ cân bằng thị trường hiện tại của Bitcoin trong tương lai gần không có vẻ là thái quá với tôi ngay bây giờ như ý tưởng bán Bitcoin với giá hơn 1.000 đô la vào năm 2012 với tôi.

Trong tất cả các quan điểm, dường như không có khả năng giá XRP sẽ đạt $ 589 vào cuối năm nay, xem như thế nào có rất nhiều yếu tố cần phải xảy ra trước khi giá tăng lên mức cao đó. Hơn nữa, sự ra mắt của XRP sẽ không nhất thiết đẩy giá XRP ngay lập tức, vì nhiều vòng điều chỉnh có thể cần phải được nhảy qua trước khi XRP được sử dụng hoàn toàn cho các khoản thanh toán qua biên giới.


ĐĂNG KÍ CẬP NHẬT TIN TỨC NGAY TRÊN FACEBOOK TELEGRAM


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here